Các loại cây trồng khu công nghiệp phổ biến

Việc trồng cây xanh trong các khu công nghiệp, nhà xưởng không chỉ đáp ứng nhu cầu về bóng mát đối với con người, mà còn đem lại các giá trị kinh tế và thẩm mỹ khác nhau. Bởi lý do đó, hiện nay, các khu công nghiệp, nhà xưởng ngày càng chú trọng công tác trồng cây xanh nhiều hơn, vì nó không chỉ đem lại lợi ích riêng mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Hãy cùng Trung Kiên Landscape tìm hiểu về các vấn đề trên để biết thêm về một số loại cây thông dụng được trồng.

Một số cây trồng khu công nghiệp phổ biến
Một số cây trồng khu công nghiệp phổ biến

Cây Bàng Đài Loan

Cây Bàng Đài Loan là cây có thân gỗ nhỏ, màu nâu sẫm. Đây là loại cây thân cột, thẳng, chỉ có một thân chính với nhiều cành mọc xung quanh. Khi cây trưởng thành, chiều cao của cây có thể lên tới 15m đến 20m. Tán lá cây mọc từng tầng, tạo nên một tán lá rộng xòe tròn ra xung quanh, đem lại bóng mát, tránh ánh nắng gay gắt từ mặt trời. 

Ngoài ra, cây Bàng Đài Loan còn có hoa màu trắng xanh, nhỏ nhắn, mục thành chùm rất đẹp. Cây còn có quả hạch, giống với cây bàng Việt Nam. Bởi vì điều kiện tự nhiên và sinh trưởng của cây rất tốt nên thường được lựa chọn trồng ở các khu công nghiệp, nhà xưởng. 

Không chỉ vậy, các cây Bàng Đài Loan nhỏ hiện nay còn được sử dụng để trang trí ở các quán trà sữa, cafe,…

Cây Bàng Đài Loan trồng ven đường, tạo nên mỹ cảnh
Cây Bàng Đài Loan trồng ven đường, tạo nên mỹ cảnh

Đọc ngay: Đơn vị cung cấp cây xanh công trình chất lượng

Cây Bàng Đài Loan tạo bóng mát, giảm nhiệt
Cây Bàng Đài Loan tạo bóng mát, giảm nhiệt

Cây lim xẹt

Cây Lim Xẹt hay còn gọi là cây Muồng Kim Phượng, có nguồn gốc từ Australia và các nước châu Á có khí hậu nhiệt đới. Cây Lim Xẹt là loại cây thân gỗ to lớn, chiều cao khi cây trưởng thành có thể lên tới 25m. Cây phân cành mập, chịu nhiệt tốt, sống tốt trong môi trường điều kiện khá khắc nghiệt. 

Ngoài ra, đối với loại cây này không cần phải quá chú trọng vào khâu chăm sóc, cắt tỉa, vì cây sinh trưởng rất tốt. Do đó, thường được lựa chọn trồng nhiều ở các khu công nghiệp, nhà xưởng, công viên, trường học, nơi có ít nhân công chăm sóc. 

Cây Lim Xẹt tán lá xoè rộng, cung cấp bóng râm
Cây Lim Xẹt tán lá xoè rộng, cung cấp bóng râm
Cây Lim Xẹt trong khu đô thị
Cây Lim Xẹt trong khu đô thị

Cây dầu rái

Cây dầu rái là một loại cây cho bóng mát, thuộc cây thân gỗ lớn, thân tròn và thẳng. Khi phát triển tốt, chiều cao của cây có thể lên đến từ 40m đến 50m. Chiều cao dưới cành có thể chiếm từ 20m đến 30m. Vỏ cây thường có màu xám trắng, về già lớp vỏ sẽ dần chuyển sang xám vàng, xuất hiện các vết nứt dọc tạo thành các mảng nhỏ, sần sùi trên thân cây. 

Ngoài ra khi tới mùa hoa, hoa nở màu trắng, sọc đỏ, mọc thành từng chùm trông rất đẹp. Do đó, đem lại giá trị thẩm mỹ cho ngoại cảnh cao; trở thành một lựa chọn phù hợp cho các khu công nghiệp, nhà xưởng, bệnh viện,…

Cây dầu rái được trồng ven các tuyến đường
Cây dầu rái được trồng ven các tuyến đường

Cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương là cây thân gỗ, chiều cao khi trưởng thành có thể lên đến 30m tuỳ vào tình trạng phát triển. Đường kính thân cây lớn dao động từ 0,7m đến 0,9m. Thân cây có màu trắng, vỏ bong tróc có màu trắng, hơi nứt, có nhựa mủ màu đỏ chảy ra khi bị xước. Hoa Giáng Hương có màu vàng rực, tươi tắn, lại có hương thơm dễ chịu đặc trưng, mọc thành từng cụm. 

Như vậy, ngoài công dụng cung cấp bóng râm, thì cây Giáng Hương còn đem lại cảnh quan rất đẹp khi nở hoa và công dụng điều hoà không khí tốt. Bởi lý do đó nên thường được ưu ái lựa chọn thành cây trồng trong nhà xưởng, các khu công nghiệp.

Cây Giáng Hương đô thị
Cây Giáng Hương đô thị

Cây Ngọc Lan

Cây Ngọc Lan còn có tên gọi là Mộc LAn, là họ cây sứ, sinh sống chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á. Thân cây trưởng thành có thể cao đến 15m. Lá cây hình bầu dục, hoa có màu trắng đẹp mắt, hương thơm dịu rất dễ chịu. Cây sinh sống tốt trong điều kiện nhiệt đới, ưa ánh sáng, chịu được khắc nghiệt. 

Bởi điều kiện tự nhiên của cây Ngọc Lan nên các công trình khu công nghiệp, nhà xưởng, chung cư, công viên đã ưa chuộng trồng trọt, trở thành một trong các loại cây trồng khu công nghiệp phổ biến.

Cây Ngọc Lan tán lá rộng, tạo bóng mát
Cây Ngọc Lan tán lá rộng, tạo bóng mát

Cây Osaka đỏ

Tên gọi Osaka có nguồn gốc từ địa danh của Nhật Bản. Đây là giống cây thân gỗ nhỏ, không thẳng, độ cao khi trưởng thành có thể lên tới 15 mét. Cây Osaka đỏ có gai nhọn và ngắn, tán lá cây rộng, tạo bóng mát. 

Khi tới mùa hoa nở, các bông hoa màu đỏ rực tuyệt đẹp, hoa mọc thành từng chùm. Khi hoa nở thu hút được nhiều loại chim chóc và côn trùng, tạo thành nơi đất lành chim đậu, phong thuỷ tốt. 

Ngoài ra, cây Osaka đỏ phát triển và sinh trưởng tốt, dễ chăm sóc, là loại cây ưa ánh nắng nên khả năng chịu hạn nhiệt rất tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam. Do đó, thường được trồng nhiều ở các tuyến đường phố, trong công viên, trong các khu công nghiệp, vừa tạo bóng mát, che nắng, vừa đem lại giá trị cảnh quan cao, tạo nét độc đáo đặc trưng.

Cây Osaka đỏ được trồng nhiều ở các công viên
Cây Osaka đỏ được trồng nhiều ở các công viên

Đọc ngay: Dịch vụ chăm sóc, duy trì cây xanh thảm cỏ nhà máy xí nghiệp

Cây Phượng Vĩ

Phượng Vĩ là loại cây rất quen thuộc với người dân Việt nam, gắn liền với mùa hè nóng bức. Tán lá cây rộng, tròn xoè ra khắp xung quanh làm rợp bóng cả vùng trời. Cây có thể cao đến 20 mét, tác dụng chắn gió mạnh. 

Khi tới mùa hoa sẽ nở đỏ rực cả một khung trời, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Cây Phượng Vĩ đỏ rực cả khung trời
Cây Phượng Vĩ đỏ rực cả khung trời

Thông qua bài viết, các khách hàng đã có nhiều hơn sự lựa chọn loại cây trồng phù hợp dựa trên nhu cầu của mình như khu công nghiệp, trường học, bệnh viện,… Mong rằng bài viết có ích hơn trong việc cung cấp thông tin cây trồng cho quý khách. Xin chân thành cảm ơn.

HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY

Công Ty TNHH Cảnh Quan Trung Kiên với hồ sơ năng lực, pháp lý đầy đủ tham gia hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mong muốn tìm kiếm đối tác liên danh, hợp tác trong các lĩnh vực:
- Tư vấn quy hoạch và thiết kế, thi công cảnh quan khu đô thị, công viên, nhà máy, xí nghiệp, công sở, trường học, bệnh viện…
- Dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan sân vườn biệt thự cao cấp.
- Dịch vụ trang trí hoa cây cảnh phục vụ lễ hội sự kiện.
- Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan.
- Dịch vụ bán và cho thuê các loại hoa bầu, hoa thảm, cây xanh, cây thế, cây phong thủy, cây công trình.
Cảnh Quan Trung Kiên với đội ngũ thiết kế và thi công trẻ trung sáng tạo nhiều kinh nghiệm sẽ đem lại dịch vụ tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Cảnh Quan Trung Kiên uy tín và chất lượng.
☎ Liên hệ: 0966.744.666 - 0933.182.333 (báo giá, đặt lịch khảo sát, thi công, tư vấn miễn phí ...)Các loại cây trồng khu công nghiệp phổ biến

© SINCE 2017 - TRUNG KIEN LANDSCAPE

Share via
Copy link