Cắt tỉa cây xanh nhanh chóng với Cảnh quan Trung Kiên

Cắt tỉa cây xanh nhanh chóng với Cảnh quan Trung Kiên

Cắt tỉa cây xanh như thế nào để đảm bảo an toàn, đúng lúc và tiết kiệm chi phí là câu hỏi khó trong lĩnh vực duy trì, chăm sóc cảnh quan môi trường. Dịch vụ cắt tỉa cây xanh có đắt không? Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Cảnh quan Trung Kiên

Cắt tỉa cây xanh có quan trọng không?

Vấn đề cắt tỉa cây xanh đô thị rất quan trọng đối với quá trình sinh trưởng, đối với cơ sở hạ tầng và với con người. Cụ thể, cắt tỉa cây sẽ:

  • Thúc đẩy quá trình sinh trưởng, đâm chồi, thay lá cho cây và đặc biệt là giúp cây loại bỏ những phần hư, khô, gãy. Đồng thời, cắt tỉa cũng giúp cây có dáng đẹp hơn, thúc đẩy quá trình ra hoa kết trái đúng lúc.
Cắt tỉa đúng lúc giúp cây phát triển tốt
Cắt tỉa đúng lúc giúp cây phát triển tốt
  • Hạn chế ảnh hưởng của cây xanh lớn đối với dây điện, trụ điện, cơ sở hạ tầng xung quanh. Cắt tỉa đúng lúc sẽ tránh tình trạng nứt tường, nền do rễ cây nhiều; tránh tình trạng đứt dây điện do quấn vào cành cây.
  • Ngăn ngừa tình trạng cây bật gốc, đổ ngã do cây quá già nhiều cành rộng trong mùa mưa bão, gió lớn. Từ đó, đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe và tính mạng của con người hoạt động trong khu vực có nhiều cây xanh. 
  • Tạo cảnh quan đô thị xanh-sạch-đẹp, gọn gàng, có trật tự khoa học. 

Thời điểm cắt tỉa cây xanh tốt nhất

Để phát huy được tối đa lợi ích của việc cắt tỉa cũng như tiết kiệm công sức, chi phí, phải tiến hành đúng lúc, đúng thời điểm. Thông thường, cây xanh đô thị sẽ được cắt cành, tỉa gọn tàn lá định kỳ theo quý, theo năm và thời gian sẽ phụ thuộc vào kế hoạch của đơn vị quản lý. 

Thời điểm thích hợp để cắt tỉa hiệu quả
Thời điểm thích hợp để cắt tỉa hiệu quả

 

Nếu cây xanh mới trồng dưới 02 năm tuổi thì không cần thực hiện thao tác này. Cây xanh từ 03 năm tuổi trở lên mới bắt đầu quy trình một cách định kỳ. Đây là thời điểm thích hợp nhất để chăm sóc, tạo dáng và tăng tuổi thọ cho cây. Nếu là cây lâu năm thì nên tiến hành cắt tỉa định kỳ và chú ý thời điểm trước mùa mưa bão.

Các phương pháp cắt tỉa hiệu quả

Việc cắt tỉa cây xanh không đúng phương pháp và kỹ thuật có thể gây chết cây hoặc không an toàn cho người cắt, xảy ra những sự cố đáng tiếc. Do đó, cần lưu ý thực hiện đúng quy trình và phương pháp. Về cơ bản, việc cắt tỉa sẽ tiến hành các bước sau:

  • Dọn vòm cây, chóp ngọn cây, cắt bỏ phần cây bị bệnh bằng việc cắt bỏ các cành khô, bị bệnh để tránh lây lan mầm bệnh ra cả cây.
  • Tỉa vòm lá để làm cây thoáng, quang đãng, kích thích mọc cành mới.
Tỉa mỏng vòm lá là một bước quan trọng
Tỉa mỏng vòm lá là một bước quan trọng
  • Cắt tỉa ngọn sau khi cắt tỉa lá đối với những cây quá cao, ngọn gây vướng dây điện, cơ sở hạ tầng xung quanh, thông thường hay cắt ¼ độ dài cành.
  • Tẩy chồi cây để duy trì và tạo dáng cố định cho cây xanh.
  • Phục hồi ngọn cây bằng kỹ thuật và thuốc hỗ trợ đặc biệt. 

Dịch vụ cắt tỉa cây xanh là gì?

Dịch vụ cắt tỉa cây xanh thực chất là một loại hình dịch vụ tiến hành các bước cắt tỉa cây bằng máy máy chuyên dụng, nhân sự có kinh nghiệm. Sử dụng dịch vụ cắt tỉa là xu hướng ngày càng được ưa chuộng hiện nay do nhu cầu và các đơn vị cung cấp dịch vụ được thành lập ngày càng nhiều. 

Cắt tỉa cây xanh Hà Nội nói riêng và ở các đô thị khác nói chung đều cần sử dụng đồ bảo hộ, thiết bị, máy móc hiện đại. Một số dòng máy nổi tiếng thường sử dụng trong quá trình này như: Makita DUP362ZN, máy cắt tỉa cành-nhánh Husqvarna, Cưa sào LCS 330, STIHL HT 75 của Đức,…

Dịch vụ cắt tỉa uy tín nhất Hà Nội
Dịch vụ cắt tỉa uy tín nhất Hà Nội

Cắt tỉa cây xanh đô thị với Cảnh quan Trung Kiên

Cảnh quan Trung Kiên tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ cắt tỉa cây xanh hà nội giá tốt, chất lượng nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi có hệ thống cửa, xe, móc móc nhập khẩu, công suất lớn; công nhân có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Gói dịch vụ cắt tỉa bao gồm nhiều hoạt động như chặt cây, cưa cây, đốn hạ cây, cho thuê máy cưa cắt, cho thuê công nhân chặt cây, công nhân dọn dẹp,…

Dịch vụ cắt tỉa giá tốt nhất chỉ có tại Cảnh quan Trung Kiên
Dịch vụ cắt tỉa giá tốt nhất chỉ có tại Cảnh quan Trung Kiên

Cảnh quan Trung Kiên có nhiều chi nhánh trên cả nước, phạm vị hoạt động rộng khắp, luôn lắng nghe và đáp ứng mong muốn của khách hàng. Đặc biệt, giá thành dịch vụ đều được tính toán kỹ lượng, phù hợp với nhu cầu của hầu hết khách hàng.

Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn tất cả thông tin về vấn đề cắt tỉa cây xanh rồi đấy. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và tiến hành cắt tỉa cây đúng lúc, hiệu quả. Mọi thông tin về giá dịch vụ cũng như bảng giá chi tiết theo nhu cầu về số lượng cây cần cắt tỉa sẽ được Cảnh quan Trung Kiên tư vấn trực tiếp cho khách hàng.

HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY

Công Ty TNHH Cảnh Quan Trung Kiên với hồ sơ năng lực, pháp lý đầy đủ tham gia hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mong muốn tìm kiếm đối tác liên danh, hợp tác trong các lĩnh vực:
- Tư vấn quy hoạch và thiết kế, thi công cảnh quan khu đô thị, công viên, nhà máy, xí nghiệp, công sở, trường học, bệnh viện…
- Dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan sân vườn biệt thự cao cấp.
- Dịch vụ trang trí hoa cây cảnh phục vụ lễ hội sự kiện.
- Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan.
- Dịch vụ bán và cho thuê các loại hoa bầu, hoa thảm, cây xanh, cây thế, cây phong thủy, cây công trình.
Cảnh Quan Trung Kiên với đội ngũ thiết kế và thi công trẻ trung sáng tạo nhiều kinh nghiệm sẽ đem lại dịch vụ tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Cảnh Quan Trung Kiên uy tín và chất lượng.
☎ Liên hệ: 0966.744.666 - 0933.182.333 (báo giá, đặt lịch khảo sát, thi công, tư vấn miễn phí ...)Cắt tỉa cây xanh nhanh chóng với Cảnh quan Trung Kiên

© SINCE 2017 - TRUNG KIEN LANDSCAPE

Share via
Copy link