Thiết kế cảnh quan bệnh viện chuẩn “xanh – sạch – đẹp – an toàn”

Thiết kế cảnh quan bệnh viện chuẩn “xanh – sạch – đẹp – an toàn”

Thiết kế cảnh quan bệnh viện xanh – sạch – đẹp – an toàn và đảm bảo quy chuẩn, quy định là một xu thế tất yếu hiện nay. Nhiều chủ đầu tư xây dựng gặp nhiều thách thức trong việc tìm kiếm, thiết kế cảnh quan đảm bảo nhiều tiêu chí y tế nhưng vẫn có sự sáng tạo, độc đáo. 

Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này hoặc đang tìm hiểu những nội dung liên quan đến thiết kế cảnh quan cho bệnh viện thì hãy cùng Trung Kiên đọc hết bài viết này!

Một vài vấn đề cơ bản trong thiết kế cảnh quan cho bệnh viện

Trước khi tìm hiểu sâu về vấn đề thiết kế cảnh quan cho bệnh viện, hãy cùng chúng tôi khám phá một số vấn đề khái quát cơ bản bạn nhé!

Thiết kế cảnh quan bệnh viện là gì?
Thiết kế cảnh quan bệnh viện là gì?

Khái niệm

Thiết kế cảnh quan bệnh viện, về bản chất, là một giai đoạn định hình, kiến tạo khuôn viên xung quanh hoặc bên trong cơ sở hạ tầng. Thiết kế tạo khuôn viên đẹp cho bệnh viện sẽ bao gồm đầy đủ các phương pháp kết hợp giữa tự nhiên và nhân tạo, địa hình và mục đích sử dụng khu vực đó. 

Đồng thời, việc thiết kế này cũng bao gồm luôn các phương án cắt tỉa, duy trì và bảo dưỡng cảnh quan bệnh viên sau khi thi công kiến tạo dự án.

Lợi ích của thiết kế khuôn viên bệnh viện đẹp

Việc tạo khuôn viên trong bệnh viện đẹp mang lại nhiều lợi ích rất thực tế như lợi ích của khuôn viên đẹp thông thường mang lại và đặc biệt là lợi ích cảnh quan trị liệu. Khuôn viên bệnh viện liên quan trực tiếp đến vấn đề khám, chữa bệnh của mọi người nên việc thiết kế phù hợp có giá trị lớn trong:

  • An ủi tinh thần bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, giúp họ giảm hoặc hạn chế các vấn đề stress, tiêu cực.
  • Tạo không gian sống động giúp họ cảm giác được tư giãn.
  • Bảo vệ môi trường, tăng nồng độ khí Oxi, giảm tiếng ồn của đô thị xung quanh.
  • Tạo sự chuyên nghiệp và môi trường thân thiện cho nhân viên làm việc tại bệnh viện.

Khó khăn khi thiết kế

Thiết kế cảnh quan bệnh viện hiện nay gặp không ít khó khăn, thách thức trong vấn đề không gian, tính an toàn, chi phí và cách bảo dưỡng-chăm sóc.Vì đây là không gian công cộng, lớn, đông người và nhạy cảm.

Bật mí các nguyên tắc thiết kế cảnh quan bệnh viện

Một số nguyên tắc cần lưu ý và tuân thủ trong thiết kế cảnh quan bệnh viện là: 

  • Đảm bảo sự hài hòa với cơ sở hạ tầng của bệnh viện; sự an toàn và đa dạng cây xanh;
  • Phát huy tối đa hiệu quả của đèn chiếu sáng; tiểu cảnh trong cảnh quan bệnh viện đơn giản
Thiết kế tiểu cảnh trong bệnh viện đơn giản, dễ sử dụng
Thiết kế tiểu cảnh trong bệnh viện đơn giản, dễ sử dụng
  • Đồ nội thất, ngoại thất đa chức năng; yếu tố nước được thiết kế phù hợp
  • Lối đi an toàn, phục vụ được việc di chuyển của xe cứu thương, cán đẩy, xe lăn, người chống gậy,…

Top 7+ cây xanh dùng để tạo cảnh quan cho bệnh viện

Cây xanh là một yếu tố không thể thiếu trong việc thiết kế cảnh quan cho bệnh viện. Cây xanh giúp không gian bệnh viện được trong lành, tươi mát, thân thiện với môi trường hơn nhờ cơ chế quang hợp tạo khí Oxy, hút khí Cacbonic. 

Cây xanh tươi tốt, quang cảnh tự nhiên tạo nên bầu không khí chữa lành cực kỳ tốt cho bệnh nhân và giảm áp lực công việc cho bác sĩ, y tá, người lao động. Cây xanh trồng trong khuôn viên bệnh viện phải đảm bảo về tính an toàn, thường là những loại cây bản địa, ít sâu bệnh, ít đòi hỏi sự chăm sóc. Có rất nhiều cây thỏa mãn các yêu cầu trên có thể kể đến một số loại như sau:

Cây Tùng tháp xanh mướt quanh năm

Cây Tùng tháp là một loại cây tạo cảnh quan đẹp và còn được gọi là cây tùng bút, tùng kim. Cây có lá kim, mọc thành bụi, cao tối đa tới 25 mét, lá xếp dày và xanh mướt quanh năm. Cây có ý nghĩa cho ý chí sắt đá, kiên cường vượt lên chính mình để đạt được mục tiêu, vì vậy, rất thích hợp để cỗ vũ tinh thần.

Cây tùng tháp xanh mướt
Cây tùng tháp xanh mướt

Cây Lộc vừng 

Cây Lộc vừng là loại cây thân gỗ, nở hoa màu đỏ cánh nhỏ, tạo thành chùm rủ xuống hướng đất, gợi nên một cảm giác nên thơ, lãng mạn. Do đó, cây Lộc vừng chính là một loại cây quen thuộc được trồng trong khuôn viên bệnh viện.

Cây Lộc vừng thường được trồng trong bệnh viện
Cây Lộc vừng thường được trồng trong bệnh viện

Cây Hoàng Nam 

Cây Hoàng Nam thường bắt gặp ở công viên hiện nay cũng được thiết kế trồng trong bệnh viện. Cây mọc thẳng đứng, tán lá rộng hình tháp, tượng trưng có ý chí phấn đấu, sự hiên ngang, sức sống mãnh liệt, bền bỉ trước hoàn cảnh khó khăn.

Cây Hoàng Nam trong khuôn viên bệnh viện
Cây Hoàng Nam trong khuôn viên bệnh viện

Cây Ngũ Gia Bì

Đây là một cây cảnh phổ biến, có tính an toàn và giá trị Đông y cao. Cây mọc thành bụi rậm, có thể cao đến 7 mét, là thành phần chính trong nhiều bài thuốc đông y trị xương khớp, nhức mỏi, an thần, tăng sức miễn dịch. Trồng cây Ngũ Gia Bì còn giúp lọc sạch không khí và đuổi muỗi tự tốt.

Cây Ngũ Gia Bì thường được trồng trong khuôn viên bệnh viện
Cây Ngũ Gia Bì thường được trồng trong khuôn viên bệnh viện

Đặc biệt, trong việc tạo khuôn viên đẹp cho bệnh viện, nhiều loại cây khác cũng được khai thác tối đa như Trầu bà, cây Thiết mộc lan, Lưỡi hổ, Vạn niên Thanh,… Các cây thuốc nam, cây ăn quả cũng được sử dụng để tạo cảnh quan trị liệu trong bệnh viện.

Một số loại cây trồng khác trong bệnh viện
Một số loại cây trồng khác trong bệnh viện

Trên đây là một số thông tin mới nhất về việc thiết kế cảnh quan bệnh viện xanh – sạch – đẹp – an toàn. Cảnh quan Trung Kiên thường xuyên cập nhật các tin tức khác về thiết kế cảnh quan đô thị, các dịch vụ thiết kế, duy trì và bảo dưỡng cảnh quan. Các thông tin trên nói riêng và dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp bạn có một dự án tuyệt vời!

HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY

Công Ty TNHH Cảnh Quan Trung Kiên với hồ sơ năng lực, pháp lý đầy đủ tham gia hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mong muốn tìm kiếm đối tác liên danh, hợp tác trong các lĩnh vực:
- Tư vấn quy hoạch và thiết kế, thi công cảnh quan khu đô thị, công viên, nhà máy, xí nghiệp, công sở, trường học, bệnh viện…
- Dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan sân vườn biệt thự cao cấp.
- Dịch vụ trang trí hoa cây cảnh phục vụ lễ hội sự kiện.
- Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan.
- Dịch vụ bán và cho thuê các loại hoa bầu, hoa thảm, cây xanh, cây thế, cây phong thủy, cây công trình.
Cảnh Quan Trung Kiên với đội ngũ thiết kế và thi công trẻ trung sáng tạo nhiều kinh nghiệm sẽ đem lại dịch vụ tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Cảnh Quan Trung Kiên uy tín và chất lượng.
☎ Liên hệ: 0966.744.666 - 0933.182.333 (báo giá, đặt lịch khảo sát, thi công, tư vấn miễn phí ...)Thiết kế cảnh quan bệnh viện chuẩn “xanh – sạch – đẹp – an toàn”

© SINCE 2017 - TRUNG KIEN LANDSCAPE

Share via
Copy link