Tìm hiểu ngay quy định, lợi ích của cây xanh khu công nghiệp

Bạn đang tìm hiểu về tỷ lệ, mật độ cây xanh được trồng trong khu công nghiệp. Bạn cũng muốn tìm hiểu thêm về các loại cây xanh thích hợp nhất để trồng trong các cụm công nghiệp. Hãy đọc hết bài viết dưới đây của Cảnh quan Trung Kiên để có những thông tin chuẩn nhất, đầy đủ nhất về các vấn đề này!

Các loại cây xanh khu công nghiệp được ưa chuộng hiện nay

Vấn đề trồng cây xanh trong khu công nghiệp xuất hiện từ rất lâu trên thế giới và trở nên phổ biến ở nước ta mấy chục năm trở lại đây. Khi mà các khu công nghiệp được thành lập ngày càng nhiều, gần 400 khu công nghiệp và gần 100 nghìn ha diện tích đất công nghiệp.

Cây Phượng Vĩ nở đỏ rực
Cây Phượng Vĩ nở đỏ rực

Cây xanh trồng trong khu sản xuất công nghiệp phải có các đặc điểm như: Dễ trồng và dễ sống; không bị sâu bệnh và không độc hại; sạch và an toàn; phù hợp với mỹ quan và kiến trúc khu công nghiệp, kiến trúc hạ tầng xung quanh. Cây xanh trong khu công nghiệp thông thường được chia thành hai loại chính là cây bóng mát và cây trang trí. Cả hai loại đều là cây thân gỗ, dễ chăm sóc.

Cây Ngọc Lan trồng trong khu công nghiệp
Cây Ngọc Lan trồng trong khu công nghiệp

Có thể kể đến một số loại cây phổ biến được trồng trong khu sản xuất công nghiệp là cây Lim Xẹt, cây Phượng Vĩ, cây Sao Đen, cây Giáng Hương, cây Ngọc Lan. Các loại cây này đều có chiều cao từ 15 đến 30 mét, thân khỏe và có giá trị kinh tế.

Cây xanh khu công nghiệp hiện nay
Cây xanh khu công nghiệp hiện nay

Lợi ích tuyệt vời của việc trồng cây xanh ở nơi sản xuất công nghiệp

Việc trồng cây xanh khu công nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và môi trường, cộng đồng xung quanh. Đó là:

Cây xanh khu công nghiệp có vai trò quan trọng
Cây xanh khu công nghiệp có vai trò quan trọng

Về phía doanh nghiệp

  • Giúp thiết kế khuôn viên của doanh nghiệp, khu công nghiệp đáp ứng được quy định, yêu cầu nhà nước, hoạt động đúng pháp luật.
  • Góp phần giúp doanh nghiệp có cảnh quan xanh – sạch – đẹp; các nhà xưởng được hài hòa với thiên nhiên; người lao động, công nhân giảm bớt áp lực, căng thẳng.

Về phía cộng đồng

  • Làm giảm tiếng ồn, sóng âm, lọc bớt khí thải độc hại, tạo ra khí O2, điều hòa mức nhiệt và tỷ lệ khí thải trong không khí. 
  • Tái tạo và lọc mạch nước ngầm, hạn chế ô nghiệm nguồn nước do hoạt động xả nước thải trong khu công nghiệp. 
  • Tạo dựng quan cảnh khu đô thị nói chung, nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng xung quanh.

Quy định cây xanh trong khu công nghiệp như thế nào?

Văn bản mới nhất của nhà nước liên quan là Thông tư 01/2021/TT-BXD ban hành QCVN 01:2021/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch hoạch xây dựng. Trong văn bản này quy định cây xanh trong khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp một cách rõ ràng, chi tiết và đầy đủ.

Theo đó, xét theo từng loại đất trong tổng thể khu công nghiệp, Bảng 2.6, mục 2.5.3 của Thông tư nêu rõ tỷ lệ tối thiểu đất cây xanh là 10% so với diện tích toàn khu công nghiệp. Đây là tỷ lệ diện tích bằng với loại đất giao thông (10%) và nhiều hơn so với đất các khu kỹ thuật (1%).

Trong từng lô đất xây dựng công trình nhà máy cũng nêu rõ tỷ lệ đất trồng cây xanh. Cụ thể: Tối thiểu 20% tỷ lệ đất trồng cây xanh đối với lô đất xây dựng công trình nhà chung cư, xây dựng công trình nhà máy. Tối thiểu 30% ỷ lệ đất trồng cây xanh đối với lô đất xây dựng công trình liên quan đến lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa.

Các bước thi công cây xanh chuẩn nhất

Một đơn vị thi công cây xanh khu công nghiệp uy tín sẽ cung cấp dịch vụ với đầy đủ các bước rõ ràng và đạt yêu cầu về kỹ thuật, tính chuyên nghiệp. Dưới đây là 5 bước cơ bản trong quy trình thi công tạo cảnh quan, trồng cây xanh của bất kỳ một đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng.

Cây xanh khu công nghiệp thi công như thế nào?
Cây xanh khu công nghiệp thi công như thế nào?
  • Khảo sát toàn diện nhu cầu. Đội ngũ nhân sự của đơn vị sẽ tiến hành nắm bắt nhu cầu của khách hàng, khảo sát các yếu tố liên quan đến khu công nghiệp và cây xanh. 
  • Lên bản vẽ thi công cây xanh. Đây là bước giúp đơn vị cung cấp dịch vụ thi công đưa đầy đủ và chi tiết các giải pháp, kiến nghị thi công, thương lượng giá cả với khách hàng.
  • Ký kết hợp đồng thi công. Sau khi đã rõ ràng và thống nhất về bản vẽ, phương án thi công cây xanh, đơn vị cung cấp dịch vụ và khách hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng. Đây là một bước quan trọng mà mỗi bên cần đọc kỹ thông tin.
  • Thi công công trình cây xanh dựa vào điều khoản cam kết và phương án thiết kế, thi công đã ký kết.
  • Bảo dưỡng và duy trì công trình cây xanh. Đây là một dịch vụ chăm sóc đặc biệt của đơn vị thi công nhằm mục đích duy trì và phát huy tốt nhất công trình cảnh quan cây xanh đã thi công.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thi công cây xanh khu công nghiệp uy tín

Cảnh quan Trung Kiên là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ thi công tạo cảnh quan, trồng cây xanh trong khu công nghiệp, khu đô thị. Với hàng trăm dự án lớn đã thực hiện thành công và dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng chu đáo, đơn vị xứng đáng dẫn đầu thị trường về độ uy tín, giá cả. 

Tóm lại, mật độ cây xanh trong khu công nghiệp trong khu công nghiệp là một vấn đề quan trọng cần quan tâm thực hiện đúng quy định. Hợp tác với đơn vị thi công cây xanh khu công nghiệp uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí trong việc tạo cảnh quan môi trường sản xuất công nghiệp. Hãy gọi cho chúng tôi ngay nếu bạn muốn nhanh chóng giải quyết các vấn đề liên quan đến thiết kế cảnh quan môi trường nhé!

HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY

Công Ty TNHH Cảnh Quan Trung Kiên với hồ sơ năng lực, pháp lý đầy đủ tham gia hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mong muốn tìm kiếm đối tác liên danh, hợp tác trong các lĩnh vực:
- Tư vấn quy hoạch và thiết kế, thi công cảnh quan khu đô thị, công viên, nhà máy, xí nghiệp, công sở, trường học, bệnh viện…
- Dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan sân vườn biệt thự cao cấp.
- Dịch vụ trang trí hoa cây cảnh phục vụ lễ hội sự kiện.
- Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan.
- Dịch vụ bán và cho thuê các loại hoa bầu, hoa thảm, cây xanh, cây thế, cây phong thủy, cây công trình.
Cảnh Quan Trung Kiên với đội ngũ thiết kế và thi công trẻ trung sáng tạo nhiều kinh nghiệm sẽ đem lại dịch vụ tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Cảnh Quan Trung Kiên uy tín và chất lượng.
☎ Liên hệ: 0966.744.666 - 0933.182.333 (báo giá, đặt lịch khảo sát, thi công, tư vấn miễn phí ...)Tìm hiểu ngay quy định, lợi ích của cây xanh khu công nghiệp

© SINCE 2017 - TRUNG KIEN LANDSCAPE

Share via
Copy link