Tổng hợp các loại cây xanh đô thị được trồng nhiều nhất hiện nay

Cây xanh là nguồn tài nguyên quý giá của con người hiện nay. Bên cạnh việc cung cấp oxi cho con người, cung cấp bóng mát, nguồn không khí trong lành. Cây xanh còn giữ vai trò là cây cảnh, góp phần đem lại cảnh quan xanh tươi, mát mẻ; giúp con người được sống trong bầu không khí lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Do đó, khi xây dựng đô thị, chúng ta thường chú trọng lựa chọn một số loại cây cảnh tốt để trồng. 

Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn loại cây xanh nào cho phù hợp thì hãy cùng Trung Kiên Landscape tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

cacloaicayxanhdothiduoctrongphobien
Các loại cây cảnh đô thị được trồng phổ biến

Cây xà cừ – Cây xanh đô thị

Cây xà cừ là lựa chọn hàng đầu cho loại cây cảnh đô thị. Xà cừ là loại cây đại thụ to lớn, là loại cây cung cấp bóng mát được ưa chuộng sử dụng. Khi lớn thân xà cừ có thể có đường kính lên tới 2m, chiều cao của cây có thể lên tới từ 30 – 40m. Cây xà cừ cũng rất dễ chăm sóc, tốc độ sinh trưởng nhanh. Do đó rất thích hợp đối với những đô thị mới trồng cây xanh. 

Bên cạnh việc cung cấp bóng mát thì cây xà cừ xanh tốt cũng đem lại mỹ quan trong lành, dễ chịu cho khu đô thị, góp phần điều hòa không khí, bảo vệ sức khỏe con người.

Cây xà cừ xanh mát được trồng ven khu đô thị
Cây xà cừ xanh mát được trồng ven khu đô thị

Cây sao đen 

Cây sao đen là loại cây trồng đô thị phổ biến, chúng ta có thể thường bắt gặp rất nhiều cây sao đen trên các vỉa hè đô thị. Cùng với vai trò điều hòa không khí và đem lại mỹ quan cho khu đô thị. Thì cây sao đen còn có giá trị kinh tế cao. Vai trò quan trọng đối với đô thị là cây sao đen là loại cây thân gỗ to lớn, cao, thẳng. Đường kính thân cây có thể từ 60 đến 80cm, chiều cao từ khoảng 20 đến 25m. Vỏ cây sao đen có màu đen, vỏ theo thớ, xù xì, có nhiều vết nứt. Lá cây xanh bóng, còn có hoa rất đẹp. 

Bên cạnh vai trò giảm áp lực nhiệt độ đối với mặt đường và bầu không khí, thì giá trị thẩm mỹ cũng rất cao, lại rất dễ trồng và chăm sóc. Do đó, đây là một lựa chọn tối ưu.

Cây sao đen cao lớn đem lại cảnh quan tuyệt đẹp
Cây sao đen cao lớn đem lại cảnh quan tuyệt đẹp

Đọc ngay: Trồng cây xanh đô thị phải đảm bảo những tiêu chuẩn nào

Cây phượng vĩ 

Cây phượng vĩ là một trong các loại cây đô thị được nhiều người biết đến, và cũng là loại cây trồng đặc trưng cho mùa hè của biết bao thế hệ học trò. Các nhà trồng cây đô thị thường chọn những cây có thân to lớn và cao. 

Do đó, cây phượng vĩ cũng sở hữu chiều cao có thể lên tới 10 đến 20m, tán lá cây rộng. Đem lại vầng bóng rộng lớn, trở thành chỗ ngồi trú nắng lý tưởng cho biết bao người. 

Ngoài ra, khi hè về, phượng vĩ đặc biệt nở rộ, đỏ rực cả một vùng trời đô thị. Đem lại cảnh quan tuyệt đẹp làm nhiều người xao xuyến, trở thành loại cây mang tính biểu tượng. Do đó, ở các đô thị lớn, thường trồng cây phượng vĩ rất nhiều.

Cây phượng vĩ cực đẹp với sắc đỏ rực rỡ cả một vùng trời
Cây phượng vĩ cực đẹp với sắc đỏ rực rỡ cả một vùng trời
Cây phượng vĩ to lớn với tán lá rộng, thoáng mát
Cây phượng vĩ to lớn với tán lá rộng, thoáng mát

Cây sấu – Cây xanh đô thị

Cây sấu là một loại cây xanh đô thị được trồng phổ biến ở Hà thành. Cây sấu với tán lá rộng, dày, màu xanh hài hòa, tạo nên một cảnh quan với sắc xanh cổ kính. Thân cây lớn, rễ cây chắc, khó bị gió bão lật đổ. Cây sấu đóng vai trò to lớn trong việc đem lại bóng mát ở các khu đô thị. 

Một ưu điểm nữa là cây sấu cũng rất dễ trồng trọt, và sinh sống, phát triển rất tốt, đặc biệt đối với vùng khí hậu phía Bắc. Do đó, đây cũng là một loại cây cảnh đô thị ưa chuộng.

Hàng cây sấu đem lại bóng mát trên diện rộng
Hàng cây sấu đem lại bóng mát trên diện rộng

Cây me tây – Cây xanh đô thị

Cây me tây hay còn được gọi là cây muồng tím. Có nguồn gốc từ châu Mỹ và có vai trò to lớn trong việc thiết kế cảnh quan đô thị. Bên cạnh việc sở hữu tán lá rộng, dày đặc, đen lại khoảng bóng mát trong diện rộng. 

Cây me tây còn có hoa màu hồng, hương thơm đặc trưng. Như vậy, khi lớn, cây me tây sẽ cung cấp một bầu không khí cực kỳ tươi mát, trong lành. Do đó, rất thu hút các nhà đầu tư đô thị Việt Nam lựa chọn trồng.

Cây me tây to lớn là điểm nhấn trong cảnh quan đô thị tuyệt đẹp
Cây me tây to lớn là điểm nhấn trong cảnh quan đô thị tuyệt đẹp

Cây hoàng nam 

Cây hoàng nam hay được biết với tên gọi khác như cây Tùng Ấn Độ. Cây hoàng nam khi trưởng thành có tán lá thấp, chiều cao trung bình khoảng từ 5 đến 10m. 

Cây hoàng nam có thể phát triển tốt trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Nên rất phù hợp đối với khí hậu Việt Nam. Cây khi lớn được bao phủ bởi các tán lá rậm rạp, tạo kiểu đặc trưng, rất đẹp. Do đó, khi đường trồng ven các vỉa hè; hoặc các khu đô thị lại đem đến giá trị thẩm mỹ rất cao. 

Ngoài ra, cây hoàng nam cũng là một lựa chọn đặc biệt để trồng thành hàng rào ngăn cách, các đường viền.

Cây me tây to lớn là điểm nhấn trong cảnh quan đô thị tuyệt đẹp
Cây hoàng nam được thiết kế thành hàng thẳng tắp, đều đặn

Đọc ngay: Đơn vị cung cấp cây xanh công trình chất lượng

Các loại cây xanh trên được trồng đa số ở các khu đô thị; vì những công dụng đa dạng mà nó đem lại. Các loại cây xanh này không chỉ đem lại giá trị sức khỏe cho con người. Mà còn đóng góp vai trò quan trọng trong việc đem lại giá trị thẩm mỹ; giá trị kinh tế và giá trị cảnh quan cao. 

HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY

Công Ty TNHH Cảnh Quan Trung Kiên với hồ sơ năng lực, pháp lý đầy đủ tham gia hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mong muốn tìm kiếm đối tác liên danh, hợp tác trong các lĩnh vực:
- Tư vấn quy hoạch và thiết kế, thi công cảnh quan khu đô thị, công viên, nhà máy, xí nghiệp, công sở, trường học, bệnh viện…
- Dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan sân vườn biệt thự cao cấp.
- Dịch vụ trang trí hoa cây cảnh phục vụ lễ hội sự kiện.
- Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan.
- Dịch vụ bán và cho thuê các loại hoa bầu, hoa thảm, cây xanh, cây thế, cây phong thủy, cây công trình.
Cảnh Quan Trung Kiên với đội ngũ thiết kế và thi công trẻ trung sáng tạo nhiều kinh nghiệm sẽ đem lại dịch vụ tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Cảnh Quan Trung Kiên uy tín và chất lượng.
☎ Liên hệ: 0966.744.666 - 0933.182.333 (báo giá, đặt lịch khảo sát, thi công, tư vấn miễn phí ...)Tổng hợp các loại cây xanh đô thị được trồng nhiều nhất hiện nay

© SINCE 2017 - TRUNG KIEN LANDSCAPE

Share via
Copy link