Tổng hợp các loại cây xanh phổ biến được trồng trong khuôn viên trường học

Hình ảnh quen thuộc của các khuôn viên trường học luôn gắn liền với một số loại cây xanh đặc trưng. Cây xanh trường học không chỉ có vai trò tạo bóng râm cho các thế hệ học sinh; mà còn trở thành những người bạn khó quên của biết bao thế hệ. Việc trồng loại cây nào ở trường học thì phụ thuộc vào điều kiện khí hậu nơi trồng để lựa chọn được loại cây phù hợp với môi trường sống nhất. Hãy cùng Trung Kiên Landscape tìm hiểu thêm về một số loại cây xanh trong trường học nhé.

Cây Phượng Vĩ

Gắn liền với mùa hè của các thế hệ học sinh, hình ảnh cây phượng vĩ đỏ rực là dấu hiệu báo hè về, kết thúc một năm học. Cây Phượng Vĩ rất được ưa chuộng trong sân trường. Khi trưởng thành, tán lá phát triển tốt, xoè rộng ra xung quanh. Tạo một vòm bóng râm lớn; giúp các em học sinh có được chỗ trú nắng lý tưởng sau những giờ học mệt mỏi; giờ ra chơi sôi động, nhễ nhại mồ hôi. 

Cây Phượng Vĩ là loại cây ưa nhiệt đới, dễ sống, khi nở hoa sẽ tạo thành cả một vùng trời đỏ rực, trông rất đẹp. Do đó, các trường học thường trồng loại cây này, và nó trở thành một biểu tượng đặc trưng không thể thiếu đối với môi trường giáo dục này.

Cây Phượng Vĩ - biểu tượng của mùa hè
Cây Phượng Vĩ – biểu tượng của mùa hè
Phượng Vĩ - biểu tượng trường học
Phượng Vĩ – biểu tượng trường học

Đọc ngay: Các biện pháp cải thiện mức độ duy trì và quản lý cảnh quan

Cây Bàng

Cây Bàng cũng là một cây trồng khuôn viên trường học phổ biến ở Việt Nam. Bàng là loại cây thân gỗ, khi phát triển tốt chiều cao của cây có thể lên 20 mét. Tán lá Bàng xum xuê, xòe rộng, tạo vòm bóng râm, chống nắng trên diện rộng. Lá cây Bàng nhỏ, màu xanh xếp thành cụm; chúng ta thường bắt gặp hình ảnh các chú sâu làm tổ lốm đốm trên lá cây. 

Cây Bàng còn là loại cây lá sẽ rụng sớm vào mùa khô. Do đó, trên sân trường lúc nào cũng là những chiếc lá bàng rơi rụng. Điều đó đã trở thành một hình ảnh quen thuộc. 

Bên cạnh công dụng tạo bóng mát, thì một lý do khác để các trường học lựa chọn trồng Bàng; là vì cây Bàng rất dễ sống, phù hợp với điều kiện tự nhiên nắng nóng tương đối khắc nghiệt ở Việt Nam.

Cây Bàng trưởng thành
Cây Bàng trưởng thành
Tán lá Bàng rộng
Tán lá Bàng rộng

Cây xà cừ

Cây xà cừ là loại cây thân gỗ, càng to lớn khi càng trưởng thành. Cành, nhánh toả ra từ thân cây rất nhiều, tạo thành các tán lá lớn, đem lại một chỗ nghỉ chân thoải mái cho chúng ta khi mỗi mùa nắng nóng kéo dài. 

Khi cây xà cừ được nuôi trồng tốt, chiều cao của xà cừ có thể lên đến khoảng 40 mét. Thân cây vững chắc, tạo sức chắn gió tốt. Vỏ cây trơn, nhẵn, có màu nâu khi còn non, về già, có phần sần sùi. Tuy nhiên, lại thích hợp trồng ở điều kiện nhiệt đới của nước ta. Do đó, xà cừ được trồng đa dạng ở nhiều nơi như ở công viên, các khu công nghiệp, trồng cây ở trường học… 

Nếu được thiết kế ngoại cảnh một cách sáng tạo thành các kiểu hàng dọc, hàng ngang,.. thì cũng đem lại giá trị mỹ quan cao.

Cây xà cừ thường được trồng trong các khuôn viên để lấy bóng mắt
Cây xà cừ thường được trồng trong các khuôn viên để lấy bóng mắt

Cây Muồng hoa đào

Cây muồng hoa đào là một loại cây xanh trong khuôn viên trường học thường rất dễ bắt gặp. Cây có dáng đẹp, sắc hoa có màu hồng, điểm từng đốm hồng trên nền xanh của lá, trông rất thơ mộng, rất phù hợp với không gian học đường. 

Công dụng của cây là tạo bóng mát, điều hoà không khí, cải thiện phần nào hệ sinh thái của Việt Nam. Muồng hoa đào là cây thân gỗ nhỏ; chiều cao có thể dao động từ 10m đến 20m khi lớn. Cây có nhiều lá, cuống lá dài, hoa mọc thành cụm tạo nét đặc trưng. Mang lại khí sắc xanh tươi, trong lành, tốt cho sức khỏe con người. 

Ngoài ra, muồng hoa đào là loại cây ưa sáng, thích hợp trồng trong đất ẩm, rất dễ chăm sóc và không quá tốn kém nguồn nhân lực. Do đó, rất được ưa chuộng trồng trọt.

Cây muồng hoa đào với tán lá rộng, to lớn
Cây muồng hoa đào với tán lá rộng, to lớn
Muồng hoa đào khi nở
Muồng hoa đào khi nở

Cây Lộc vừng

Cây Lộc vừng là một loại cây cảnh đẹp, thường được trồng ven các khu đất ẩm; nhưng cũng được trồng nhiều tại các khuôn viên trường học. Ngoài vai trò tạo bóng mát thì cây lộc vừng còn làm sạch bầu không khí; làm sạch nguồn nước bằng rễ cây trong lòng đất; tạo một môi trường sống và sinh hoạt lành mạnh cho con người; đặc biệt là đối với các thế hệ học trò. 

Phương pháp trồng cây Lộc vừng rất dễ dàng, lại dễ chăm sóc, tương thích với khí hậu nhiệt đới ẩm nước ta. Khi trưởng thành, cây Lộc vừng rất đẹp; những bông hoa đỏ, dài, rủ xuống thành các chuỗi, lại có hương thơm dễ chịu. 

Ngoài ra, cây còn được biết đến là mang lại tài lộc, may mắn và sự thành công cho người trồng nên cũng được trồng phổ biến.

Cây Lộc vừng cây xanh trường học tạo một vùng râm rộng rãi
Cây Lộc vừng cây xanh trường học tạo một vùng râm rộng rãi
Dải hoa Lộc vừng rơi đỏ rực
Dải hoa Lộc vừng rơi đỏ rực

Đọc ngay: Đơn vị cung cấp cây xanh công trình chất lượng

Trên đây là những loại cây xanh trong trường học mà chúng ta được trồng rộng rãi ở nhiều khu vực, dễ sinh sống, chăm sóc. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các loại cây xanh này ở nhiều nơi bởi các công dụng và giá trị mà nó đem lại cho người trồng. 

Trung Kiên Landscape đã nghiên cứu và tìm thấy các loại cây xanh trên với mong muốn đáp ứng nhu cầu trồng trọt của các vị đọc giả. Cảm ơn quý khách đã đọc và tin tưởng thông tin chúng tôi cung cấp.

HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY

Công Ty TNHH Cảnh Quan Trung Kiên với hồ sơ năng lực, pháp lý đầy đủ tham gia hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mong muốn tìm kiếm đối tác liên danh, hợp tác trong các lĩnh vực:
- Tư vấn quy hoạch và thiết kế, thi công cảnh quan khu đô thị, công viên, nhà máy, xí nghiệp, công sở, trường học, bệnh viện…
- Dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan sân vườn biệt thự cao cấp.
- Dịch vụ trang trí hoa cây cảnh phục vụ lễ hội sự kiện.
- Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan.
- Dịch vụ bán và cho thuê các loại hoa bầu, hoa thảm, cây xanh, cây thế, cây phong thủy, cây công trình.
Cảnh Quan Trung Kiên với đội ngũ thiết kế và thi công trẻ trung sáng tạo nhiều kinh nghiệm sẽ đem lại dịch vụ tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Cảnh Quan Trung Kiên uy tín và chất lượng.
☎ Liên hệ: 0966.744.666 - 0933.182.333 (báo giá, đặt lịch khảo sát, thi công, tư vấn miễn phí ...)Tổng hợp các loại cây xanh phổ biến được trồng trong khuôn viên trường học

© SINCE 2017 - TRUNG KIEN LANDSCAPE

Share via
Copy link