Các biện pháp cải thiện mức độ duy trì và quản lý cảnh quan?

1. Quy hoạch và thiết kế khoa học, tổ chức thi công cẩn thận là chìa khóa để nâng cao trình độ quản lý bảo trì cảnh quan

Không gian xanh sân vườn cần được thiết kế khoa học và hợp lý theo các chức năng và tính chất khác nhau. Tuỳ vào khí hậu khu vực mà lựa chọn cây. Để tăng tính văn hoá đặc trưng có thể lấy các loài cây bản địa làm chủ đạo. Các loại cây xanh, cây bụi, thảm cỏ được bố trí theo nguyên tắc sinh thái. Các hạng mục theo đúng quy chuẩn, khoa học, hợp lý, tỷ lệ sống cao, tạo điều kiện cơ bản tốt cho việc chăm sóc, quản lý sau này. 

 

Trong quá trình xây dựng, khu đất được chỉ định trồng cây phải được tổ chức và thực hiện cẩn thận. Chẳng hạn như chuẩn bị địa điểm, chọn cây giống, ươm cây giống, đóng gói, vận chuyển, bố trí và định vị, đào, trồng, lấp đất, tưới nước, xử lý rác trên bề mặt đất v.v. Vì vậy cây xanh phải tồn tại và phát triển mạnh mẽ, hiệu quả của cảnh quan sân vườn mới được hình thành.

2. Tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn vận hành quản lý bảo trì để công tác quản lý bảo trì được khoa học và chuẩn hóa

Bộ phận quản lý nên thực hiện theo các tiêu chuẩn kỹ thuật và thông số kỹ thuật vận hành. Để quản lý bảo trì, các mục tiêu của công việc quản lý bảo trì được rõ ràng. Và góp phần dễ dàng kiểm soát công nhân trong quá trình thực hiện công việc.

 

3. Cơ giới hóa công tác quản lý bảo trì là bảo đảm quan trọng để nâng cao trình độ quản lý bảo trì

Máy móc làm vườn thường dễ sử dụng và đầy đủ tính năng như: máy xới cây, máy xới đất, máy xén hàng rào, máy cắt cỏ, thiết bị tưới phun mưa tự động, v.v. Sử dụng máy móc giúp tiết kiệm thời gian, công sức, hiệu quả cao. Do đó, cần phải thúc đẩy việc sử dụng máy móc làm vườn và thực hiện quản lý cơ giới hóa.

Máy xén cỏ chuyên dụng
Hình ảnh minh hoạ máy xén cỏ chuyên dụng

 

Hình ảnh mô tả máy xén hàng rào

Quản lý thi công kỹ thuật cảnh quan rất quan trọng. Thực tế người quản lý cần nắm vững nguyên lý kỹ thuật và có kỹ năng hướng dẫn thi công tại chỗ. Kết hợp một cách hữu cơ giữa khoa học công nghệ và nghệ thuật của kỹ thuật sân vườn để tạo ra hiệu quả kinh tế, công trình đẹp và thiết thực

4. Thực hiện quản lý mục tiêu, thực hiện chế độ khoán nhiệm vụ theo nhóm hoặc khoán theo chức vụ cá nhân

Thiết lập hệ thống kiểm tra, đánh giá chất lượng quản lý bảo trì cảnh quan hợp lý. Theo từng khu vực mà mỗi nhóm bảo trì trực thuộc chịu trách nhiệm bảo trì và quản lý, quản lý bảo trì thống nhất được thực hiện và các hệ thống đánh giá và chấm điểm quản lý bảo trì khác nhau được xây dựng để cải thiện toàn diện mức độ chất lượng bảo trì và thực hiện quản lý cảnh quan lâu dài BẢO TRÌ.

5. Quan tâm nghiên cứu khoa học về làm vườn, tăng cường đào tạo cán bộ, nâng cao trình độ kinh doanh

Tích cực coi trọng công tác đào tạo kỹ năng nghiệp vụ cho CBCNV của từng tổ bảo dưỡng, thường xuyên tổ chức cho CBCNV đi đào tạo, học tập, giao lưu với các đơn vị đối tác để học hỏi thế mạnh của nhau, để CBCNV nắm vững thêm kiến ​​thức, kinh nghiệm bảo dưỡng, nâng cao trình độ. một nền tảng vững chắc để quản lý bảo trì tốt hơn.

Để cải thiện mức độ bảo trì cây xanh đô thị, giải quyết các vấn đề về bảo trì, dẫn dắt sự phát triển mới của ngành bảo trì vườn, thúc đẩy chuyển đổi và nâng cấp các doanh nghiệp làm vườn, xây dựng nền tảng tài năng bảo trì vườn

Trên đây Cảnh Quan Trung Kiên gửi tới quý đọc giả “Các biện pháp cải thiện mức độ duy trì và quản lý cảnh quan?”.  Nếu bạn đang có ý tưởng trang hoàng lại không gian ngoại thất. Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0966.744.666 để được tư vấn chi tiết nhé.

 

HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY

Công Ty TNHH Cảnh Quan Trung Kiên với hồ sơ năng lực, pháp lý đầy đủ tham gia hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mong muốn tìm kiếm đối tác liên danh, hợp tác trong các lĩnh vực:
- Tư vấn quy hoạch và thiết kế, thi công cảnh quan khu đô thị, công viên, nhà máy, xí nghiệp, công sở, trường học, bệnh viện…
- Dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan sân vườn biệt thự cao cấp.
- Dịch vụ trang trí hoa cây cảnh phục vụ lễ hội sự kiện.
- Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan.
- Dịch vụ bán và cho thuê các loại hoa bầu, hoa thảm, cây xanh, cây thế, cây phong thủy, cây công trình.
Cảnh Quan Trung Kiên với đội ngũ thiết kế và thi công trẻ trung sáng tạo nhiều kinh nghiệm sẽ đem lại dịch vụ tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Cảnh Quan Trung Kiên uy tín và chất lượng.
☎ Liên hệ: 0966.744.666 - 0933.182.333 (báo giá, đặt lịch khảo sát, thi công, tư vấn miễn phí ...)

© SINCE 2017 - TRUNG KIEN LANDSCAPE

Share via
Copy link