Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự

Một sân vườn đẹp chính là bức tranh nghệ thuật đại diện cho gu thẩm mỹ và phong cách của gia chủ. Để có sân vườn đẹp, cần có phương án thiết kế thi công phù hợp và chuyên nghiệp. Nếu có nhu cầu thuê dịch vụ thiết kế thi công sân vườn uy tín, chất lượng, bạn hãy tham khảo ngay tại Trung Kiên Landscape (TKL). Công ty chúng tôi chuyên thiết kế, thi công sân vườn nhằm nâng tầm đẳng cấp cho các công trình. Chi tiết về dịch vụ sẽ được chia sẻ chi tiết dưới đây. 

Nguyên tắc thiết kế thi công sân vườn

Để phát huy được tối đa các tác dụng vừa thẩm mỹ vừa phong thủy và mang đến nhiều lợi ích khác, khi thi công sân vườn cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

Thiết kế bản vẽ trước khi thi công

Việc thiết kế bản vẽ trước khi thi công sân vườn sẽ giúp gia chủ có một cái nhìn tổng quan nhất về toàn bộ thiết kế. Đồng thời cũng sẽ giúp gia tăng niềm tin của gia chủ đối với đơn vị thi công. Bên cạnh đó, việc làm này sẽ giúp hạn chế được tối đa những vướng mắc và điều chỉnh kịp thời các chi tiết trước khi thi công.

Bản vẽ thiết kế thi công sân vườn rất quan trọng

Sân vườn phải phù hợp với công trình

Sân vườn là một không gian quan trọng tạo nên diện mạo của toàn bộ ngôi nhà khi nhìn từ ngoài vào. Chính vì vậy, muốn thiết kế thi công sân vườn đẹp cần phải đảm bảo toàn bộ khuôn viên hài hòa, phù hợp với công trình nhà ở trước đó. Tùy vào từng công trình mà đội ngũ thiết kế sẽ đưa ra các phương án khác nhau sao cho gia chủ hài lòng và tâm đắc nhất.

thiết kế thi công sân vườn
Không gian sân vườn phải được thiết kế phù hợp với công trình

Sử dụng vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường

Một sân vườn cơ bản được cấu thành chủ yếu từ 2 dạng vật liệu là cứng và mềm. Vật liệu cứng như đá lát, sỏi, gạch,… và một số thiết bị, vật dụng khác. Vật liệu mềm như cây trồng, đất, nước, cỏ,… Các vật liệu này cần được chọn lọc để đảm bảo an toàn. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến phòng cháy chữa cháy, chống trơn trượt,…

Chăm sóc, bảo dưỡng công trình thiết kế thường xuyên

Thiết kế thi công sân vườn hiện đại ngày nay không chỉ dừng lại ở việc hoàn thiện thi công. Mà còn phải chăm sóc, bảo dưỡng thiết kế thường xuyên. Các loại cây cối trong vườn phát triển theo thời gian, nếu không được chăm sóc định kỳ sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả khu vườn.

thiết kế thi công sân vườn
Cần chăm sóc sân vườn định kỳ để đảm bảo tính thẩm mỹ

Lưu ý đến độ mở và thư giãn của sân vườn

Độ mở và thư giãn của không gian sân vườn phụ thuộc vào sự thông thoáng, không bị gò bó. Đồng thời xóa bỏ được sự khô cứng từ những mảng bê tông, mảng tường của công trình. Tạo nên không gian xanh mát để gia chủ tận hưởng và thư giãn.

Chú ý trong yếu tố phong thủy khi thiết kế sân vườn

Ngoài thẩm mỹ thì phong thủy cũng là yếu tố được các chủ nhà đặc biệt quan tâm khi thiết kế vườn cây cảnh. Cần tính toán kỹ lưỡng để lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với từng vị trí. Điều này không chỉ giúp đảm bảo vẻ đẹp, sức sống của cây mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến các yếu tố phong thủy. Có những loại cây phù hợp với tuổi gia chủ sẽ giúp thu hút sinh khí và tài lộc. Ngược lại, các loại cây xấu, xung khắc sẽ đem lại xui xẻo.

thiết kế thi công sân vườn
Phong thủy là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi thiết kế sân vườn

Kinh nghiệm thiết kế thi công sân vườn đẹp

Để tạo ra một không gian sân vườn hoàn hảo ngoài các nguyên tắc kể trên gia chủ cần phải lắng nghe lời khuyên của những người có kinh nghiệm. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi chắt lọc được:

Nắm được các phong cách thiết kế sân vườn

Cũng giống như thời trang, phong cách thiết kế sân vườn liên tục thay đổi tùy vào từng giai đoạn. Chính vì vậy, gia chủ và nhà thiết kế cần phải cập nhật thường xuyên để lựa chọn được phong cách phù hợp nhất.

thiết kế thi công sân vườn
Các phong cách thiết kế thi công sân vườn

Dự trù kinh phí dự kiến trước khi thi công

Dự trù kinh phí dự kiến trước khi thi công là điều cực kỳ cần thiết. Việc này vừa giúp gia chủ có cái nhìn tổng quan nhất về toàn bộ thiết kế vừa tự chủ được các khoản phát sinh nếu có. Từ đó, đảm bảo cho không gian sân vườn hoàn thiện nhất có thể.

Chọn dịch vụ thiết kế sân vườn uy tín

Ngày nay, để tiết kiệm thời gian, công sức nhiều gia chủ đã lựa chọn các dịch vụ thiết kế sân vườn. Và toàn bộ không gian sân vườn có đẹp có thẩm mỹ và ưng ý đến đâu phụ thuộc hoàn toàn vào nhà thi công. Chính vì vậy phải lựa chọn một dịch vụ uy tín, có kinh nghiệm để công trình được hoàn thành một cách trọn vẹn nhất. Đồng thời hạn chế tối đa các rủi ro xảy ra.

thiết kế thi công sân vườn
Với TKL, mỗi dự án thiết kế sân vườn là một tác phẩm nghệ thuật

>> Xem ngay: Tổng hợp 20+ mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp nhất

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ Thiết kế và Thi công sân vườn tại Trung Kiên Landscape? 

Trung Kiên Landscape khác biệt vì dịch vụ của chúng tôi là duy nhất. Sau nhiều năm hoạt động, TKL luôn được khách hàng đánh giá cao vì độ tận tâm và tin cậy, đem đến chất lượng công trình hoàn hảo. Dưới bàn tay của các chuyên gia TKL, sân vườn công trình được “hô biến” thành một tác phẩm thiên nhiên đầy nghệ thuật, thể hiện được phong cách của gia chủ mà vẫn đảm bảo công năng của một khu vườn. 

Quy trình triển khai dịch vụ 

Quá trình thiết kế và thi công đều được sắp xếp bài bản và thực hiện lần lượt theo đúng thứ tự. Để đúc kết ra quy trình triển khai cho sân vườn ưng ý nhất, TKL đã và đang tiếp tục nghiên cứu, rút kinh nghiệm từ thực tế các dự án. 

Một quy trình cụ thể và bài bản chỉ được thực hiện bởi đơn vị chuyên nghiệp

Bước 1: Tham khảo yêu cầu khách hàng, khảo sát thực tế và tư vấn cụ thể

Chúng tôi tiếp cận khách hàng có nhu cầu để tìm hiểu mong muốn, ý tưởng của gia chủ với sân vườn công trình. Từ đó vạch ra các ý tưởng thiết kế sơ lược. Đồng thời sử dụng nghiệp vụ để đánh giá vị trí, diện tích, chất lượng đất vườn, điều kiện tự nhiên xung quanh cùng ngoại thất căn nhà để đưa ra các giải pháp thiết kế hợp lý nhất. 

Bước 2: Báo giá cơ bản dịch vụ thiết kế và thi công sân vườn 

Cung cấp bảng báo giá thiết kế theo cách tính diện tích xây dựng mẫu, hợp đồng điều khoản mẫu cho khách hàng tham khảo. Hỗ trợ giải đáp nhanh chóng khi khách hàng có thắc mắc về báo giá và hợp đồng. 

thiết kế thi công sân vườn
TKL tư vấn và báo giá mẫu, gửi hợp đồng mẫu cho khách hàng

Bước 3: Ký kết hợp đồng thiết kế và thi công sân vườn 

Sau khi khách hàng đồng ý hợp tác, Trung Kiên Landscape sẽ tiến hành soạn hợp đồng chi tiết để đi tới ký kết. Khách hàng sẽ tạm ứng theo điều khoản ghi trên hợp đồng. Từ đó công ty triển khai các bước tiếp theo. 

Bước 3: Lên phương án (concept) và hoàn thiện bản vẽ thiết kế sân vườn 

Kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm của TKL tiến hành lên concept ý tưởng thiết kế sơ bộ gửi tới khách hàng. Sau các bước chỉnh sửa và lắng nghe ý kiến khách hàng, bản vẽ 3D được hoàn thiện để tạo ra sản phẩm cuối cùng tốt nhất. 

Có rất nhiều phong cách thiết kế sân vườn cho bạn lựa chọn

Bước 5: Bàn giao và triển khai hồ sơ thiết kế 

Sau khi khách hàng hài lòng với thiết kế bàn giao, kỹ sư sẽ tiến hành triển khai bản vẽ, bóc tách công trình, báo giá chi tiết các loại cây trong hạng mục thi công. 

Bước 6: Giám sát và thi công 

Thực hiện các bước thi công theo đúng thứ tự quy trình chuẩn. Trong quá trình thực hiện sẽ có người giám sát công trình theo hồ sơ được triển khai. Đồng thời TKL cam kết đảm bảo tiến độ thi công, thường xuyên báo cáo tiến độ cho khách hàng. 

Quá trình thi công được TKL giám sát chặt chẽ, đảm bảo tiến độ

Bước 7: Nghiệm thu & Bàn giao 

Vườn cây khi thực hiện sau sẽ được nghiệm thu, TKL cũng phụ trách bảo dưỡng, chăm sóc vườn cây, hoa, cỏ trong  thời gian 90 ngày để đảm bảo cây cảnh đều phát triển tốt. Sau đó sẽ bàn giao hoàn toàn công trình về gia chủ. Đồng thời tư vấn các phương pháp chăm sóc cây đơn giản tại nhà cho khách hàng. Nếu có vấn đề phát sinh ngoài tầm kiểm soát liên quan tới sân vườn, TKL sẽ có mặt để hỗ trợ nhanh nhất có thể. 

Bảng báo giá dịch vụ thiết kế sân vườn công trình mới nhất 

Để có một sân vườn đẹp tới từng chi tiết, bạn cần bỏ ra một mức đầu tư phù hợp. Chi phí thiết kế sân vườn sẽ được tính toán chi tiết dựa trên các điều kiện có sẵn, bao gồm: concept thiết kế, diện tích, kiểu dáng khu đất, phong thủy, các tiểu cảnh đi kèm, mức độ phức tạp, v.v. 

Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ thiết kế sân vườn công trình dành cho bạn tham khảo: 

BÁO GIÁ THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH CẢNH QUAN, SÂN VƯỜN
STT DIỆN TÍCH VƯỜN (m2) SUẤT ĐẦU TƯ DỰ KIẾN (TRIỆU ĐỒNG/m2)
< 2,5 2,5 – 3,5 3,5 – 4,5 < 4,5
1 <50            80.000          100.000          120.000          150.000
2 50 - 200            65.000            85.000          100.000          120.000
3 200 - 500            45.000            65.000            85.000          105.000
4 >500            35.000            55.000            75.000            95.000
5 Nhà máy, Công viên, Công sở… Theo gói nhưng không nhỏ hơn 100 triệu.

Chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chi tiết giá từng hạng mục thuộc dịch vụ thiết kế thi công sân vườn biệt thự, mời bạn xem ngay bài viết: 

>> [Báo Giá] Dịch vụ thi công thiết kế sân vườn Trung Kiên Landscape chi tiết nhất

Dịch vụ thiết kế và thi công sân vườn Trung Kiên Landscape 

Dịch vụ thiết kế và thi công sân vườn Trung Kiên Landscape được khách hàng đánh giá cao bởi chất lượng và uy tín. Đây là đơn vị chuyên thi công và cung cấp các giải pháp về cây xanh và cảnh quan. Khách hàng của Trung Kiên Landscape trải dài trên khắp cả nước. Chủ yếu là các tập đoàn, tổng công ty, khách hàng chuỗi cũng như các doanh nghiệp địa phương. 

TKL tự hào là đơn vị thiết kế sân vườn uy tín và chuyên nghiệp được khách hàng tin tưởng

Trung Kiên Landscape cam kết đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng. Từ thi công thiết kế vườn cây nhỏ, thiết kế sân vườn đẹp đơn giản, thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh đến các công trình phức tạp hơn như thi công vườn Nhật hay các khu vườn với diện tích rộng lớn. 

>> Xem ngay: Hồ sơ năng lực – Cảnh quan Trung Kiên – Update 10/2022. 

Tổng hợp dự án thiết kế sân vườn biệt thự của Trung Kiên Landscape đã thực hiện

>> Dự án thi công cảnh quan sân vườn biệt thự Đảo Ecopark

>> Dự án thi công cảnh quan biệt thự anh Trường Ecopark.

>> Dự án thi công cảnh quan sân vườn tại Văn Giang

>> Dự án thi công cảnh quan khu đô thị Danko City Thái Nguyên

>> Dự án thi công ban công chung cư Ecopark

>> …..

Trên đây là dịch vụ thiết kế thi công sân vườn uy tín chất lượng. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn thông tin hữu ích. Liên hệ ngay đến Trung Kiên Landscape để được hỗ trợ và tư vấn ngay nhé!

HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY

Công Ty TNHH Cảnh Quan Trung Kiên với hồ sơ năng lực, pháp lý đầy đủ tham gia hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mong muốn tìm kiếm đối tác liên danh, hợp tác trong các lĩnh vực:
- Tư vấn quy hoạch và thiết kế, thi công cảnh quan khu đô thị, công viên, nhà máy, xí nghiệp, công sở, trường học, bệnh viện…
- Dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan sân vườn biệt thự cao cấp.
- Dịch vụ trang trí hoa cây cảnh phục vụ lễ hội sự kiện.
- Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan.
- Dịch vụ bán và cho thuê các loại hoa bầu, hoa thảm, cây xanh, cây thế, cây phong thủy, cây công trình.
Cảnh Quan Trung Kiên với đội ngũ thiết kế và thi công trẻ trung sáng tạo nhiều kinh nghiệm sẽ đem lại dịch vụ tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Cảnh Quan Trung Kiên uy tín và chất lượng.
☎ Liên hệ: 0966.744.666 - 0933.182.333 (báo giá, đặt lịch khảo sát, thi công, tư vấn miễn phí ...)Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự

© SINCE 2017 - TRUNG KIEN LANDSCAPE

Share via
Copy link