Vấn đề gì có thể xảy ra trong các dự án cảnh quan ?

Cảnh quan có thể được gọi là bộ lọc không khí môi trường đô thị. Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế quốc gia, mức sống của người dân không ngừng được cải thiện. Đồng thời chất lượng môi trường không khí đô thị của chúng ta cũng không ngừng giảm xuống, chủ yếu là do sự gia tăng các ngành công nghiệp và nhà máy. Và nạn phá rừng ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, và môi trường tự nhiên mà chúng ta phụ thuộc vào đã bị hủy hoại nghiêm trọng.

Vì vậy, để khôi phục lại môi trường tự nhiên tốt đẹp của chúng ta, điều quan trọng nhất là dựa vào cảnh quan để thanh lọc môi trường, để môi trường đô thị của chúng ta có thể trở lại trong lành. Để làm tốt điều đó, cần các đơn vị thi công có nghiệp vụ vững chắc trong ngành.

Nếu gặp phải đơn vị thi công cảnh quan không chuyên nghiệp, thiếu trách nhiệm thì sau khi thi công rất dễ xảy ra các sự cố khác nhau, vậy khách hàng sẽ gặp phải những vấn đề gì trong quá trình thi công cảnh quan?

Chất lượng cây kém

Chất lượng cây không đảm bảo trong quá trình đánh bầu hoặc trong vận chuyển. Có thể làm vỡ bầu cây dẫn tới ảnh hưởng lớn đến bộ rễ của cây. Nên khi trồng khả năng phục hồi kém nên dễ chết.     

Cây không phù hợp với sinh trưởng cục bộ

Tuỳ từng khu vực mà nhà thầu lựa chọn các chủng loại cây phù hợp. Tuy nhiên vẫn có trường hợp chọn cây theo concept thiết kế mà chưa hiểu rõ đặc tính của cây.  Hậu quả của việc này có thể dẫn tới lá của những cây đó sẽ khô héo vì không phù hợp với thổ nhưỡng hay khí hậu. Thậm chí có một số cây còn chết trực tiếp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan của cảnh quan.

Mật độ trồng quá dày

Trồng cây mật độ dày giúp tăng diện tích đất đã phủ xanh. Tuy nhiên, nếu trồng quá dày vừa lãng phí giống, đồng thời sẽ dẫn tới giảm số hoa/quả/cây, giảm kích thước, mật độ quá dày đồng nghĩa với việc sâu bệnh gây hại với mức độ lớn hơn. Trong điều kiện trồng dày, cây sinh trưởng kém, tích lũy dinh dưỡng kém, năng suất không đảm bảo.

Bên cạnh đó do số lượng cây con quá nhiều nên chúng cạnh tranh gay gắt chất dinh dưỡng bên dưới đất và ánh sáng mặt trời bên trên mặt đất. Cây nào không cạnh tranh được sẽ không nhận được chất dinh dưỡng và ánh sáng xứng đáng nên lá sẽ khô héo hoặc chết.

Hệ thống tưới tiêu kém

Dù là tạo cảnh quan hay phủ xanh thảm cỏ thì cũng cần bố trí hệ thống tưới tiêu cho không gian xanh. Vì một số loài cây cỏ không chịu được ngập úng lâu dài. Hầu hết các loài cây cảnh không có khả năng chịu úng được dài ngày.

Lún đất sau khi thi công

Nhiều công trình cảnh quan sau khi thi công sẽ xảy ra hiện tượng sụt lún hoặc khô nứt đất. Nguyên nhân là do bên thi công không chuẩn bị mặt bằng đầm đất kỹ. Đồng thời không dùng nước tưới kỹ cho đất, và sau đó lớp đất mới sẽ lún xuống sau khi trời mưa.

Trên thực tế, sau khi xây dựng xong, các vấn đề có thể phát sinh không chỉ giới hạn ở các điểm trên mà còn có thể có nhiều vấn đề khác. Do đó khi lựa chọn nhà thầu, chủ đầu tư cần lựa chọn nhà thầu đầy đủ năng lực.

Xem thêm:

Thi công cảnh quan nhà máy may Phú Thịnh

Tại sao phải duy trì cảnh quan trong thành phố ?

🏣Công Ty TNHH Cảnh Quan Trung Kiên với hồ sơ năng lực, pháp lý đầy đủ tham gia hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mong muốn tìm kiếm đối tác liên danh, hợp tác trong các lĩnh vực:

Trung Kiên Landscape cung cấp hàng loạt dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan như:

– Tư vấn quy hoạch và thiết kế, thi công cảnh quan khu đô thị, công viên, nhà máy, xí nghiệp, công sở, trường học, bệnh viện…
– Dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan sân vườn biệt thự cao cấp.
– Dịch vụ trang trí hoa cây cảnh phục vụ lễ hội sự kiện.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ cho thuê như:

>> Dịch vụ cho thuê cây cảnh, cây xanh văn phòng

>> Dịch vụ chăm sóc, duy trì cây xanh cảnh quan

Trung Kiên Landscape luôn hoạt động với mục tiêu hết lòng vì khách hàng, cố gắng không ngừng để tạo nên những tác phẩm đẹp, ý nghĩa, sang trọng. Các dịch vụ tại TKL được đánh giá cao. Với độ chỉn chu, thẩm mỹ, chăm sóc khách hàng toàn diện, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng.

Đây cũng là lý do dịch vụ trang trí hoa của TKL được các khách hàng tin tưởng sử dụng trong suốt nhiều năm qua.

Với đội ngũ thiết kế và thi công trẻ trung sáng tạo nhiều kinh nghiệm sẽ đem lại dịch vụ tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Cảnh Quan Trung Kiên uy tín và chất lượng.
☎ Liên hệ: 0966.744.666 – 0933.182.333 – 033.56.57.333 (báo giá, đặt lịch khảo sát, thi công, tư vấn miễn phí …)

HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY

Công Ty TNHH Cảnh Quan Trung Kiên với hồ sơ năng lực, pháp lý đầy đủ tham gia hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mong muốn tìm kiếm đối tác liên danh, hợp tác trong các lĩnh vực:
- Tư vấn quy hoạch và thiết kế, thi công cảnh quan khu đô thị, công viên, nhà máy, xí nghiệp, công sở, trường học, bệnh viện…
- Dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan sân vườn biệt thự cao cấp.
- Dịch vụ trang trí hoa cây cảnh phục vụ lễ hội sự kiện.
- Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan.
- Dịch vụ bán và cho thuê các loại hoa bầu, hoa thảm, cây xanh, cây thế, cây phong thủy, cây công trình.
Cảnh Quan Trung Kiên với đội ngũ thiết kế và thi công trẻ trung sáng tạo nhiều kinh nghiệm sẽ đem lại dịch vụ tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Cảnh Quan Trung Kiên uy tín và chất lượng.
☎ Liên hệ: 0966.744.666 - 0933.182.333 (báo giá, đặt lịch khảo sát, thi công, tư vấn miễn phí ...)Vấn đề gì có thể xảy ra trong các dự án cảnh quan ?

© SINCE 2017 - TRUNG KIEN LANDSCAPE

Share via
Copy link