Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan Xí nghiệp, Nhà máy, Khu công nghiệp, Trường Học, Công Sở, Công Viên, Cây Xanh Ven Đường

Thiết kế thi công cảnh quan xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp, trường học, công sở, công viên, cây xanh ven đường, v.v. Đây là một trong những hạng mục quan trọng của các công trình nói trên. Bởi lẽ không những giúp nâng cấp không gian ngoại thất cho cơ quan, doanh nghiệp hay các con đường, cảnh quan cây xanh còn giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, lọc khói bụi rất tốt. 

Trung Kiên Landscape – TKL là một trong những đơn vị thiết kế cảnh quan khu công nghiệp, thiết kế cảnh quan trường học, thiết kế cảnh quan công viên, ven đường được đánh giá cao. Chất lượng dịch vụ do công ty cung cấp đảm bảo uy tín, có quy trình rõ ràng, hợp đồng bài bản. Chi tiết sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng đón đọc. 

Thiết kế thi công cảnh quan xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp, công sở 

Cảnh quan khu công nghiệp, hay các công trình lớn khác như nhà máy, xí nghiệp, cơ quan công sở cần ưu tiên có nhiều cây xanh. Tuy nhiên, cây xanh bao quanh công trình cũng cần có hệ thống và quy chuẩn nhất định để đảm bảo mức độ thẩm mỹ và khoa học. 

Thiết kế cảnh quan khu công nghiệp cần đơn vị thi công chuyên nghiệp

Có cần thiết kế thi công cảnh quan khu công nghiệp, xí nghiệp, công sở không?

Tại các khu công nghiệp có nhiều máy móc thiết bị tưởng chừng như khô khan hiện nay đều được bổ sung cảnh quan cây xanh cho khuôn viên. Bởi lẽ chúng vừa có tác dụng là “lá phổi xanh”, vừa tạo bóng mát, không khí trong lành lại có giá trị thẩm mỹ cao, đem lại cảm giác giảm căng thẳng, thư giãn cho mọi người. 

Tầm quan trọng của cảnh quan cây xanh chính là lý do nhiều khu công nghiệp, xí nghiệp, công sở, v.v hiện nay có nhu cầu thiết kế và thi công cảnh quan. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đáp ứng chất lượng cảnh quan đạt chuẩn cho dự án quy mô lớn như vậy. TKL hiểu rõ ý nghĩa của cây xanh đối với khuôn viên các công trình này, vì vậy chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan trọn gói đa dạng cho bạn lựa chọn.

Khi thi công khu công nghiệp, cơ quan cần lưu ý một số tiêu chuẩn

>> Xem ngay: Thiết kế cảnh quan là gì? Lưu ý khi thiết kế cảnh quan công trình

Khi thiết kế cảnh quan khu công nghiệp, xí nghiệp, công sở cần đảm bảo tiêu chí gì?

Khi quy hoạch một khu đất rộng làm khu công nghiệp, xí nghiệp hay cơ quan, hạng mục thiết kế cảnh quan cần được đảm bảo các tiêu chí như sau:

 • Diện tích để triển khai hạng mục không chiếm quá 10% tổng diện tích khu công nghiệp. Đối với khu công nghệ cao, cây xanh cần chiếm từ 25 – 30% khu đất. 
 • Do kiến trúc tòa nhà thuộc khu công nghiệp, xí nghiệp khá thô và cứng nhắc nên cần sáng tạo cảnh quan sao cho hài hòa, “mềm mại” hơn. 
 • Tạo điểm nhấn cho cảnh quan bằng cách bố trí cây xanh ở những nơi có trục không gian mở, các đảo giao thông, v.v thuộc khuôn viên khu đất. 
 • Chọn cây xanh có tán lá rộng để tạo bóng mát, đồng thời xen kẽ các loại cây phân tầng để tạo sự sinh động, tươi trẻ cho khu công nghiệp, cơ quan. 
Xu hướng thiết kế cảnh quan khu công nghiệp, cơ quan hiện nay

Xu hướng thiết kế mới nhất 

Thiết kế, thi công cảnh quan khu công nghiệp, xí nghiệp, cơ quan hiện nay thường được tổ chức thiết kế theo xu hướng chung. TKL đã tham khảo nhiều công trình trên toàn quốc và ở các quốc gia khu vực, đảm bảo xu hướng thiết kế cảnh quan như sau:

 • Tạo sự liên kết giữa công trình và thiên nhiên một cách tối đa bằng cách khai thác địa hình tự nhiên có sẵn. 
 • Cảnh quan phải phù hợp với địa hình đặt công trình, phù hợp với khí hậu. 
 • Kiến tạo cảnh quan, tiểu cảnh nhằm nâng cao tính thẩm mỹ. 
 • Ứng dụng màu sắc thiết kế cho phù hợp với môi trường, tâm lý người lao động. 
 • Phủ mật độ cây xanh tối đa cho mặt bằng khu công nghiệp, cơ quan. 

Thiết kế thi công cảnh quan trường học 

Phần lớn trường học hiện nay đều cải tạo khuôn viên trường nhằm đảm bảo tính thân thiện, an toàn, đem lại không khí trong lành, gần gũi thiên nhiên cho học sinh sinh viên. Vì vậy. việc xây dựng cảnh quan trường học là một hạng mục cần chú trọng. 

Cảnh quan thiết kế thi công trường học cần nhiều cây xanh

Thiết kế thi công cảnh quan trường học có cần thiết không? 

Thi công cảnh quan trường học phù hợp với xu hướng thiết kế môi trường giáo dục hiện đại. Ngoài ra, cảnh quan trường học còn rất cần thiết vì mang ý nghĩa:

Kết nối con người với thiên nhiên 

Việc thiết kế cảnh quan có tác dụng tạo ra mối liên kết giữa không gian khuôn viên trường và bên trong lớp học nhờ kiến trúc mở. Từ đó yếu tố thiên nhiên – con người lúc nào cũng gắn bó chặt chẽ với nhau, nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường trong việc giáo dục học sinh có ý thức với môi trường nhiều hơn. 

Thể hiện các giá trị truyền thống của nhà trường 

Cảnh quan trường học đảm bảo giá trị truyền thống của nhà trường

Các trường học đều bố trí rất nhiều hiện vật, tượng điêu khắc, đài phun nước, vườn hoa trong khuôn viên trường. Tuy nhiên cần có sự sắp xếp hợp lý để làm nổi bật cho khuôn viên nói chung, đồng thời thể hiện được giá trị truyền thống của trường học. Thiết kế cảnh quan hợp lý sẽ giúp tái hiện các giá trị gần gũi và sống động hơn. Đồng thời giúp các học sinh thêm ghi nhớ về truyền thống, giá trị lịch sử, yêu mến ngôi trường của mình nhiều hơn. 

Nâng cao chất lượng học tập 

Một trường học chất lượng tốt sẽ phải có đầy đủ cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường tốt và ấn tượng. Qua đó thể hiện được sự nghiêm túc, chuẩn mực, quan tâm của nhà trường đối với học sinh, giúp trường được đánh giá là môi trường học tập lý tưởng.

>> Xem ngay: TOP 8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà đơn giản, ai cũng làm được. 

Cảnh quan trường học gồm những khu vực nào? 

Thiết kế thi công cảnh quan trường học bao gồm nhiều khu vực khác nhau. Mỗi khu vực lại có kiểu thiết kế riêng, thể hiện đúng tính chất và ý nghĩa của khu đó. Trong đó sẽ bao gồm:

Sân trường, vườn hoa 

Thiết kế cảnh quan trường học cần hài hòa, hợp lý

Vườn hoa là một phần của cảnh quan trường học, thường được bố trí dọc theo chiều dài của các tòa nhà trong sân trường. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm diện tích cho sân trường, đồng thời trang trí phía trước tòa nhà vốn đơn điệu thiếu điểm nhấn. 

Sân khấu, khu tổ chức sự kiện 

Khu vực tổ chức sự kiện, sân khấu chính là nơi tổ chức các sự kiện quan trọng trong năm học của nhà trường nên cần bố trí cảnh quan cẩn thận và tỉ mỉ hơn. Cây xanh, đồ trang trí, hoa lá, cây bụi có thể bố trí cạnh sân khấu để thêm phần bắt mắt, thu hút học sinh. Ngoài ra, nhiều trường sử dụng nhà thi đấu làm nơi tổ chức sự kiện nên có thể sắp xếp cảnh quan bên ngoài nhà thi đấu cho phù hợp, ngoài ra nên có thêm một số cây xanh trong nhà. 

Nhà ăn, căng tin, nhà thể chất 

Những khu vực tập thể trong khuôn viên trường học như nhà ăn, căng tin, nhà thể chất, v.v cũng nên có cảnh quan cây xanh để lọc không khí, tạo bóng râm và tăng thẩm mỹ, tránh đơn điệu cho những nơi này. 

Lưu ý khi thi công cảnh quan trường học 

Không gian trường học được thiết kế cảnh quan mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho học sinh và nhà trường. Để có giá trị cảnh quan tốt nhất, cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Cảnh quan cần phù hợp với cấp học. Ví dụ cảnh quan trường mầm non sẽ phải rực rỡ và ngộ nghĩnh. Cảnh quan tiểu học cũng sẽ không quá nghiêm túc, trang nghiêm như trường Đại học. 
 • Phân bố đều khắp khuôn viên trường, không tập trung quá nhiều chi tiết ở 1 nơi nhất định. 
 • Có nhiều cây xanh tạo bóng mát để tạo không khí trong lành, bóng râm ở sân trường cho học sinh vui chơi trong giờ nghỉ giải lao. 
 • Nên tìm đơn vị thiết kế thi công cảnh quan trường học chuyên nghiệp để sở hữu cảnh quan trường học phù hợp. 

Thiết kế thi công cảnh quan công viên, cây xanh ven đường 

Công trình cây xanh ven đường, công viên đều là những dự án lớn nên cần thiết kế thi công cảnh quan theo nguyên tắc, từ đó đảm bảo mục đích sử dụng, chi phí thi công phù hợp với bản vẽ quy hoạch chung. 

Cảnh quan công viên cần áp dụng các nguyên tắc thiết kế thi công phù hợp

Chú ý đến mục đích sử dụng của cảnh quan

Các công viên được xây dựng và đặt tên theo nhiều tên gọi khác nhau như công viên văn hóa, công viên lịch sử, công viên vui chơi giải trí,…nên cảnh quan cần thiết kế cho phù hợp với giá trị cốt lõi. 

Thân thiện với môi trường

Công viên là không gian mở, mang tính chất trong lành, thoáng đãng nên cảnh quan thiết kế cần phù hợp để không làm thay đổi tính chất này.

Tính toán chi phí thiết kế và thi công cho phù hợp

Chi phí cho việc thiết kế thi công cảnh quan sẽ quyết định mức độ hoành tráng, quy mô của công viên. Tuy nhiên, không vì thế mà công viên có chi phí thấp không sở hữu cảnh quan đẹp. Đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ luôn đảm bảo chức năng, thẩm mỹ cảnh quan. 

Đa dạng thảm thực vật

Cần tính toán kỹ lưỡng để tạo ra các tầng thực vật thật hài hòa, tránh gây lộn xộn cho cảnh quan chung của công viên hay hệ thống cây xanh ven đường. Cấu trúc hài hòa đem lại lợi ích đáng kể. Thảm thực vật cao tạo bóng râm, cản bụi trong khi các cây tầng thấp vừa trang trí, vừa giữ nền đất công viên sạch sẽ. 

Công viên cần thiết kế phù hợp với mục đích như giải trí, lịch sử, văn hóa

>> Xem ngay: Những nguyên tắc thiết kế cảnh quan có thể bạn chưa biết. 

Dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan khu công nghiệp, xí nghiệp, cơ quan, trường học, công viên, cây xanh ven đường tại Trung Kiên Landscape 

Cảnh quan đóng vai trò rất quan trọng trong các khu công nghiệp, xí nghiệp, cơ quan, trường học, công viên, cây xanh ven đường, v.v. Vì vậy mà nhu cầu thiết kế thi công cảnh quan cho các công trình này cũng tăng nhanh chóng. Trung Kiên Landscape – TKL là đơn vị chuyên thiết kế, thi công cảnh quan, cho thuê cây xanh hàng đầu ở khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. 

Chúng tôi đã có nhiều dự án thực tế nhu cải tạo, thiết kế cảnh quan khu di tích, khu du lịch, khu công nghiệp, trồng cây xanh ven đường, v.v cho khách hàng và nhận lại các phản hồi hài lòng. Tại công ty luôn có đội ngũ nhân viên trực 24/7 để tư vấn khi khách hàng có nhu cầu liên hệ. Ngoài ra, TKL cũng thiết kế quy trình triển khai chung cho cảnh quan các công trình này để giúp khách hàng hình dung rõ nhất cách thức vận hành của chúng tôi. 

Cây xanh ven đường là công trình cảnh quan cần đơn vị thi công chuyên nghiệp thực hiện

Quy trình thiết kế thi công cảnh quan khu công nghiệp, xí nghiệp, cơ quan, trường học, công viên, cây xanh ven đường

Các bước trong quy trình thiết kế thi công cảnh quan này sẽ bao gồm:

Bước 1: Tư vấn tại địa điểm thực tế với khách hàng 

Ngay sau khi khách hàng liên hệ tới TKL, nhân viên trực tổng đài sẽ nhanh nhẹn tiếp nhận thông tin và chuyển tới nhân viên khảo sát. Công ty sẽ cử nhân viên tới trực tiếp địa điểm để khảo sát tình hình và lên phương án tư vấn cho khách hàng. 

Bước 2: Làm bản vẽ thiết kế và chốt phương án thiết kế 

Sau khi khách hàng và công ty ký xong hợp đồng thiết kế. Kiến trúc sư sẽ tiến hành làm bản vẽ thiết kế chi tiết và trực tiếp trao đổi với khách hàng để tạo ra bản vẽ cuối cùng hoàn thiện nhất. Cuối cùng chốt phương án bản vẽ thiết kế. 

Bước 3: Triển khai bản vẽ, bóc tách hồ sơ thiết kế 

Sau khi khách hàng đồng ý bản vẽ thiết kế thì sẽ tới giai đoạn triển khai bản vẽ. Đồng thời kiến trúc sư cũng bóc tách hồ sơ thiết kế để có bảng giá nguyên vật liệu cụ thể nhất gửi tới khách hàng. 

Bước 4: Thực hiện thi công cảnh quan 

Thực hiện các bước trong quy trình thi công. Quá trình này sẽ diễn ra dưới sự giám sát của nhân viên TKL và khách hàng. Đảm bảo xử lý ngay khi có vấn đề xảy ra trong quá trình thực hiện. 

Bước 5: Nghiệm thu, bảo dưỡng công trình 

Sau khi thi công xong xuôi, nhân viên và khách hàng sẽ cùng nhau nghiệm thu từng hạng mục công trình. Sau đó, TKL sẽ cung cấp gói bảo dưỡng cây xanh 90 ngày, đảm bảo cây phát triển tốt trước khi bàn giao hoàn thiện cho khách hàng. 

Bước 6: Bàn giao công trình cảnh quan 

Đây cũng là bước cuối cùng trong quy trình thiết kế thi công cảnh quan khu công nghiệp, xí nghiệp, cơ quan, trường học, công viên, cây xanh ven đường. 

>> Xem ngay: Cách thi công hồ cá Koi, nguyên tắc thiết kế hồ cá Koi từ A-Z. 

Báo giá thiết kế thi công cảnh quan xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp, trường học, công sở, công viên tại TKL 

TKL xin gửi tới bạn bảng báo giá thiết kế thi công các công trình nói trên để tham khảo. Từ đó có phương án tính toán chi phí đầu tư thiết kế cảnh quan phù hợp với tình hình tài chính. 

Báo giá thiết kế cảnh quan, sân vườn 

BÁO GIÁ THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH CẢNH QUAN, SÂN VƯỜN
STT DIỆN TÍCH VƯỜN (m2) SUẤT ĐẦU TƯ DỰ KIẾN (TRIỆU ĐỒNG/m2)
< 2,5 2,5 – 3,5 3,5 – 4,5 < 4,5
1 <50            80.000          100.000          120.000          150.000
2 50 - 200            65.000            85.000          100.000          120.000
3 200 - 500            45.000            65.000            85.000          105.000
4 >500            35.000            55.000            75.000            95.000
5 Nhà máy, Công viên, Công sở… Theo gói nhưng không nhỏ hơn 100 triệu.

Báo giá thiết kế công trình kiến trúc 

BÁO GIÁ THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH CẢNH QUAN, SÂN VƯỜN
STT DIỆN TÍCH VƯỜN (m2) SUẤT ĐẦU TƯ DỰ KIẾN (TRIỆU ĐỒNG/m2)
< 2,5 2,5 – 3,5 3,5 – 4,5 < 4,5
1 <50            80.000          100.000          120.000          150.000
2 50 - 200            65.000            85.000          100.000          120.000
3 200 - 500            45.000            65.000            85.000          105.000
4 >500            35.000            55.000            75.000            95.000
5 Nhà máy, Công viên, Công sở… Theo gói nhưng không nhỏ hơn 100 triệu.

Chú thích:

 • Diện tích: Là diện tích sẽ thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn, không gồm công trình kiến trúc.
 • Suất đầu tư dự kiến: Tổng số tiền đầu tư tính theo đơn vị triệu đồng/m2.
 • Đơn giá thiết kế: Số tiền tính trên mỗi m2 mà dự kiến sẽ chi trả khi thiết kế thi công cảnh quan.
 • Ví dụ: Một dự án cảnh quan có diện tích là 80m2, suất đầu tư 2,5 triệu đồng, đơn giá thiết kế tương ứng là 65.000đ/ m2. Giá của gói dịch vụ thiết kế = 80 x 65.000 = 5.200.000 VNĐ (5,2 triệu đồng).

Lưu ý: 

 • Bảng báo giá dự kiến trên áp dụng cho mọi công trình kiến trúc khu đô thị, nhà máy, khu công nghiệp, công ty, trường học, cơ quan nhà nước.
 • Đối với các công trình có diện tích sàn S<50m2, thiết kế phí sẽ được tính thành gói: 3.500.000 đồng/gói (chưa gồm thiết kế hồ bơi).
 • Đối với các công trình có diện tích sàn S> 500m2: Giá thỏa thuận.
 • Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT.
 • Đối với các công trình do TKL thiết kế và thi công thì chi phí thiết kế sẽ được khấu trừ từ 20% – 70% vào chi phí thi công tuỳ vào từng công trình cụ thể.
 • Thời gian thi công từ 5 đến 30 ngày tùy thuộc vào diện tích sử dụng. Quá trình này không tính các ngày lễ tết, cũng như việc thay đổi, sửa chữa thiết kế).

Trung Kiên Landscape – Mang đến những mẫu thiết kế cảnh quan hoàn mỹ nhất 

Thiết kế cảnh quan đẹp phụ thuộc rất lớn vào đơn vị thực hiện nhiều kinh nghiệm hay không. TKL tự tin đến cho khách hàng những công trình cảnh quan khu công nghiệp, xí nghiệp, cơ quan, trường học, công viên, cây xanh ven đường đẹp nhất. Đến với chúng tôi, khách hàng yên tâm gửi gắm công trình của mình. 

Cảnh quan công viên có nhiều cây xanh là xu hướng thiết kế mới hiện nay

Ưu điểm khi lựa chọn Trung Kiên Landscape như sau:

 • Đội kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, cung cấp phương án thiết kế phù hợp yêu cầu của khách hàng. 
 • Đội ngũ thi công có kinh nghiệm lâu năm, luôn cố gắng và tâm huyết trong từng công trình. 
 • Cung cấp đa dạng dịch vụ thiết kế cảnh quan, cho thuê cây xanh. 

TKL đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công cảnh quan khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà máy, trường học, cơ quan, công viên, cây xanh ven đường và các dịch vụ khác.

Thiết kế, thi công, bảo trì cảnh quan công ty HengSan Việt Nam, Yên Mỹ, Hưng Yên

Mọi ý tưởng của bạn đều được Trung Kiên Landscape hiện thực hóa bằng năng lực và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thiết kế cảnh quan. Hãy liên hệ hotline 0966.744.666 – 0933.182.333 để được chúng tôi tư vấn báo giá bạn nhé. 

 

HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY

Công Ty TNHH Cảnh Quan Trung Kiên với hồ sơ năng lực, pháp lý đầy đủ tham gia hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mong muốn tìm kiếm đối tác liên danh, hợp tác trong các lĩnh vực:
- Tư vấn quy hoạch và thiết kế, thi công cảnh quan khu đô thị, công viên, nhà máy, xí nghiệp, công sở, trường học, bệnh viện…
- Dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan sân vườn biệt thự cao cấp.
- Dịch vụ trang trí hoa cây cảnh phục vụ lễ hội sự kiện.
- Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan.
- Dịch vụ bán và cho thuê các loại hoa bầu, hoa thảm, cây xanh, cây thế, cây phong thủy, cây công trình.
Cảnh Quan Trung Kiên với đội ngũ thiết kế và thi công trẻ trung sáng tạo nhiều kinh nghiệm sẽ đem lại dịch vụ tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Cảnh Quan Trung Kiên uy tín và chất lượng.
☎ Liên hệ: 0966.744.666 - 0933.182.333 (báo giá, đặt lịch khảo sát, thi công, tư vấn miễn phí ...)Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan Xí nghiệp, Nhà máy, Khu công nghiệp, Trường Học, Công Sở, Công Viên, Cây Xanh Ven Đường

© SINCE 2017 - TRUNG KIEN LANDSCAPE

Share via
Copy link