Lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022 thu hút du khách

Hàng vạn du khách đã đổ về Lạng Sơn tham dự Lễ hội Kỳ Hoa diễn ra tại Mailand Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn từ ngày 29.4 – 3.5.2022.

Đây là năm đầu tiên Lễ hội Kỳ Hoa được tổ chức, là sự kiện du lịch nổi bật vùng Đông Bắc, mang đậm bản sắc văn hóa địa phương, tập hợp tất cả những hoạt động lễ hội đặc sắc nhất của xứ Lạng. Sự kiện do UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Sovico, Công ty Phú Long, Ngân hàng HDBank, Hãng hàng không Vietjet cùng nhiều đơn vị trong và ngoài tỉnh.

Chữ “Kỳ” trong chữ “Kỳ Hoa” mang ý nghĩa là ‘kỳ thú’, đặc biệt, hiếm có nơi của tự nhiên và bản sắc nơi vùng đất cửa khẩu. “Kỳ” cũng gắn với dòng sông chảy ngược Kỳ Cùng, phố Kỳ Lừa nổi danh ở thành phố Lạng Sơn. ‘Hoa’ trong chữ ‘Kỳ Hoa’ thể hiện vẻ đẹp, sự hoa lệ, rực rỡ, phồn vinh của Lạng Sơn trong tương lai. Lễ hội Kỳ Hoa là sự kiện đặc trưng riêng cho xứ Lạng với kỳ vọng tương lai Lạng Sơn vươn mình trở thành “thành phố hoa lệ rực rỡ”, là điểm đến thu hút du lịch và đầu tư.

Trong khuôn khổ sự kiện, câu chuyện Kỳ Hoa được tái hiện với hành trình trải nghiệm của du khách qua “Ngũ sắc Kỳ Hoa” – đại diện cho 5 đặc trưng của văn hóa bản địa đã thu hút sự quan tâm của du khách trên khắp nơi. Tại Sắc Bản Địa, văn hóa, ẩm thực và con người Lạng Sơn sẽ được tái hiện rõ nét nhất thông qua những gian hàng OCOP trưng bày và giới thiệu các đặc sản địa phương, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và thưởng thức tinh hoa ẩm thực xứ Lạng với nhiều món ăn truyền thống.

Rực rỡ sắc màu lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 - ảnh 1
Rực rỡ sắc màu lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022 – ảnh 1

Ở Sắc Tương Lai, khách tham quan thích thú khi được khám phá Mê Cung Kỳ Thú, trải nghiệm bay với khinh khí cầu ngắm nhìn núi rừng Đông Bắc. Với Sắc Gắn Kết, nơi đây hội tụ một “lịch trình” hấp dẫn khi du khách có thể tham gia cắm trại qua đêm quanh hồ, thưởng thức phim ngoài trời với không gian lãng mạn.

Rực rỡ sắc màu lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 - ảnh 2
Rực rỡ sắc màu lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022 – ảnh 2

“Yoga đón bình minh Xứ Lạng” là hoạt động điểm nhấn của Sắc Tự Nhiên vào mỗi buổi sáng để du khách trải nghiệm kết nối trực tiếp với thiên nhiên, tận hưởng sự bình yên và tái tạo năng lượng. Trải qua nhiều sắc thái khác nhau, Sắc Âm Thanh đưa du khách được hòa mình vào giai điệu trữ tình, âm sắc thanh vang với Music Concert trong một không gian âm nhạc với xung quanh là mây núi bồng bềnh, lãng mạn.

Rực rỡ sắc màu lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 - ảnh 3
Rực rỡ sắc màu lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022 – ảnh 3

Đặc biệt, chương trình biểu diễn nghệ thuật Khai mạc Lễ hội Kỳ Hoa 2022 diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 29.4.2022 tại sân khấu chính và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Lạng Sơn, tiếp sóng ở gần 20 đài Phát thanh và truyền hình các tỉnh trên cả nước. Chương trình nghệ thuật được dàn dựng chuyên nghiệp, quy tụ với hơn 80 diễn viên và nghệ sĩ mang đến một không gian nghệ thuật đầy màu sắc, đưa khán giả chiêm ngưỡng những nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Lạng Sơn, tái hiện lại những loại hình nghệ thuật văn hoá truyền thống của các dân tộc anh em nơi Xứ Lạng để khán giả cảm nhận được sâu sắc nhất vẻ đẹp tinh thần của người dân nơi đây.

Rực rỡ sắc màu lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 - ảnh 3
Rực rỡ sắc màu lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022 – ảnh 3
Rực rỡ sắc màu lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 - ảnh 5
“Lễ hội Kỳ Hoa là hành trình trải nghiệm về những giá trị bản địa đặc sắc của tự nhiên, lịch sử, văn hóa, con người xứ Lạng”, ông Dương Xuân Huyên – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội nhấn mạnh phát biểu tại buổi lễ

Cũng nhân dịp này, Dự án Khách sạn sân golf quốc tế Hoàng Đồng Lạng Sơn chính thức khởi động với tên thương mại Mailand Hoàng Đồng. Nằm trong chương trình phát triển đô thị tỉnh Lạng Sơn đến năm 2035, thành phố Lạng Sơn đang có nhiều chuyển biến mạnh mẽ về phát triển và nâng cấp đô thị và Mailand Hoàng Đồng được xác định trở thành một cực phát triển phía Bắc của thành phố, một trung tâm đô thị mới nhằm quảng bá, giới thiệu, xúc tiến đầu tư về văn hóa, kinh tế cho tỉnh Lạng Sơn.

Rực rỡ sắc màu lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 - ảnh 6
Rực rỡ sắc màu lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022 – ảnh 6

Rực rỡ sắc màu lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 - ảnh 7
Rực rỡ sắc màu lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022 – ảnh 7

“Chúng tôi cam kết sẽ kiến tạo Mailand Hoàng Đồng trở thành nơi hội tụ tinh hoa xứ Lạng, điểm nhấn phồn thịnh của vùng đất cửa khẩu phồn hoa. Lễ hội Kỳ Hoa là một sự kiện điểm nhấn đầu tiên để hiện thực hóa việc triển khai và phát triển đô thị bền vững của chúng tôi. Chúng tôi dự kiến sẽ đưa sự kiện Lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn trở thành lễ hội thường niên vào dịp lễ 30.4 -1.5 hằng năm”, ông Thân Thế Hà – đại diện chủ đầu tư Mailand Hoàng Đồng, BTC Lễ hội Kỳ Hoa 2022 khẳng định.

HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY

Công Ty TNHH Cảnh Quan Trung Kiên với hồ sơ năng lực, pháp lý đầy đủ tham gia hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mong muốn tìm kiếm đối tác liên danh, hợp tác trong các lĩnh vực:
- Tư vấn quy hoạch và thiết kế, thi công cảnh quan khu đô thị, công viên, nhà máy, xí nghiệp, công sở, trường học, bệnh viện…
- Dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan sân vườn biệt thự cao cấp.
- Dịch vụ trang trí hoa cây cảnh phục vụ lễ hội sự kiện.
- Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan.
- Dịch vụ bán và cho thuê các loại hoa bầu, hoa thảm, cây xanh, cây thế, cây phong thủy, cây công trình.
Cảnh Quan Trung Kiên với đội ngũ thiết kế và thi công trẻ trung sáng tạo nhiều kinh nghiệm sẽ đem lại dịch vụ tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Cảnh Quan Trung Kiên uy tín và chất lượng.
☎ Liên hệ: 0966.744.666 - 0933.182.333 (báo giá, đặt lịch khảo sát, thi công, tư vấn miễn phí ...)Lễ hội Kỳ Hoa – Lạng Sơn 2022 thu hút du khách

© SINCE 2017 - TRUNG KIEN LANDSCAPE

Share via
Copy link