Tại sao cần phải thiết kế cảnh quan công sở?

Hiện nay, chất lượng nơi làm việc là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu suất làm việc. Một môi trường làm việc thoải mái sẽ giúp nâng cao tinh thần của nhân viên. Do đó, việc thiết kế cảnh quan công sở là rất cần thiết cho một doanh nghiệp. Hãy cùng Trung Kiên Landscape tìm hiểu rõ hơn về thiết kế, thi công cảnh quan xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp tại đây nhé!

Thiết kế cảnh quan công sở là gì?

Thiết kế cảnh quan công sở là sự sáng tạo và xây dựng một không gian mở tại những nơi làm việc như công ty, nhà máy, xí nghiệp,… Việc sáng tạo cảnh quảng thường được áp dụng là bố trí, sắp xếp hoặc đưa ra những phương án lắp đặt các vật liệu, hình khối, vật dụng,… Thông qua đó mang đến một không gian đẹp mắt vài hài hòa cho nơi công sở.

Tại sao cần phải thiết kế cảnh quan công sở?

Cảnh quan công sở giúp nâng cao làm việc

Đọc ngay: Lưu ý khi trồng cây xanh đô thị.

                Thiết kế cảnh quan trường học như thế nào hợp lý?

Nguyên lý khi thiết kế cảnh quan công sở

Để có được một thiết kế cảnh quan nơi làm việc hoàn hảo đòi hỏi người thực hiện cần phải tuân theo các nguyên lý nhất định.

Tính thống nhất

Tính thống nhất là sự lặp đi lặp lại một cách có nhất quán và có trật tự của tổng thẻ tất cả các yếu tố. Những yếu tố được nhắc đến ở đây bao gồm: kết cấu, chủng loại, chiều cao, kích thước, màu sắc của cây, các vật liệu trang trí,…Việc đảm bảo sự nhất quán trong quá trình thiết kế cảnh quan sẽ giúp mang đến một phong cách nhất định. Từ đó sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Tính đơn giản

Tính đơn giản giúp làm nổi bật phong cách và chủ đề của một thiết kế cảnh quan xanh. Đồng thời, các vật liệu trang trí được đơn giản hóa sẽ làm cho người xem tập trung hơn đến các điểm quan trọng khác của cảnh quan.

Chuyển tiếp tự nhiên

Nguyên tắc của sự chuyển tiếp tự nhiên thường áp dụng nhằm tránh những sự thay đổi một cách đột ngột giữa những khu vực không gian ở trong sân vườn. Do đó, khi thiết kế cảnh quan xanh, người thiết kế cần phải đảm bảo được mọi không gian đều có sự liên kết và hài hòa với nhau.

Tính cân đối

Tính cân đối nhằm xem xét các yếu tố của cảnh quan có sự liên quan như thế nào với nhau. Tùy thuộc vào từng phong cách mà người thiết kế sẽ sắp xếp và bố trí chúng ở các vị trí cân đối để đảm bảo được sự liên kết với nhau. Bên cạnh đó, cần phải có sự nghiên cứu kỹ trước khi đi vào quá trình thiết kế để có thể bố trí một cách hợp lý nhất, tránh sự rời rạc và không cân đối.

Tỷ lệ kích thước

Yếu tố kết cấu và tỷ lệ của các vật trang trí trong cảnh quan là một trong những yếu tố được quan tâm nhất từ thời điểm bắt đầu tiến hành thiết kế cảnh quan nơi công sở. Do tất cả các chi tiết trên bản vẽ đều đã được xác định dựa vào sự tương quan giữa kích thước so với vật thật. Chính vì thế để tạo nên một cảnh quan được cân đối  và hài hòa thì đòi hỏi người thiết kế phải chú ý đến tỉ lệ thiết kế.

Tính chuyển động và góc nhìn

Tính chuyển động và góc nhìn có sự tác động mạnh mẽ đến cảm nhận của của người nhìn. Vì thế cần phải đảm bảo góc nhìn và cách bố trí sao cho phù hợp, mang lại sự hài hòa trong tổng thể của cả cảnh quan.

Tại sao cần phải thiết kế cảnh quan công sở?

Khi thiết kế cảnh quan nơi làm việc cần tuân theo các nguyên lý nhất định

Đọc ngay: Sân vườn Nhật Bản: Tìm hiểu thiết kế, phong cách kiến trúc từ A-Z.

Tại sao cần phải thiết kế cảnh quan công sở? 

Việc thiết kế cảnh quan nơi công sở mang đến rất nhiều lợi ích, cụ thể:

  • Giúp trang trí cảnh quan và tạo điểm nhấn cho tổng thể công trình.
  • Tạo bóng mát.
  • Thanh lọc không khí.
  • Ngăn cản sức gió.
  • Điều hòa không khí, mang lại sự mát mẻ cho khuôn viên.​

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thiết kế cảnh quan tại Trung Kiên Landscape?

Trung Kiên Landscape hiện đang là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công cảnh quan công sở. Chúng tôi khi chỉ giúp mang đến cảnh quan hoàn mỹ cho trường học mà còn mang đến những dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Bên cạnh dịch vụ thi công và thiết kế cảnh quan nơi công sở, Trung Kiên Landscape còn mang đến khách hàng đa dạng các dịch vụ cảnh quan xanh khác nhau. Đến với dịch vụ của chúng tôi, khách hàng không chỉ nhận được những công trình hoàn mỹ mà còn được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng nhất.

Tại sao cần phải thiết kế cảnh quan công sở?

Ảnh đại diện thương hiệu của Trung Kiên Landscape

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công cảnh quan, chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ uy tin, chất lượng nhất. Cùng với đó, đội ngũ nhân viên của Trung Kiên Landscape được đào tạo bài bản, chuyên môn kỹ thuật cao, chăm sóc khách hàng tận tâm. 

Đọc ngay: Top 8 cách chăm sóc cây cảnh trong nhà đơn giản, ai cũng làm được

                 Cách thi công Hồ cá Koi, nguyên tắc thiết kế hồ cá chi tiết từ A đến Z

Thiết kế cảnh quan công sở đẹp mắt sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc đáng kể. Mong rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu hơn về thiết kế cảnh quan nơi công sở. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế cảnh quan xanh hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY

Công Ty TNHH Cảnh Quan Trung Kiên với hồ sơ năng lực, pháp lý đầy đủ tham gia hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mong muốn tìm kiếm đối tác liên danh, hợp tác trong các lĩnh vực:
- Tư vấn quy hoạch và thiết kế, thi công cảnh quan khu đô thị, công viên, nhà máy, xí nghiệp, công sở, trường học, bệnh viện…
- Dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan sân vườn biệt thự cao cấp.
- Dịch vụ trang trí hoa cây cảnh phục vụ lễ hội sự kiện.
- Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan.
- Dịch vụ bán và cho thuê các loại hoa bầu, hoa thảm, cây xanh, cây thế, cây phong thủy, cây công trình.
Cảnh Quan Trung Kiên với đội ngũ thiết kế và thi công trẻ trung sáng tạo nhiều kinh nghiệm sẽ đem lại dịch vụ tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Cảnh Quan Trung Kiên uy tín và chất lượng.
☎ Liên hệ: 0966.744.666 - 0933.182.333 (báo giá, đặt lịch khảo sát, thi công, tư vấn miễn phí ...)Tại sao cần phải thiết kế cảnh quan công sở?

© SINCE 2017 - TRUNG KIEN LANDSCAPE

Share via
Copy link