Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự Đông Anh – Hà Nội

Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự Tại Đông Anh – Hà Nội

Sân vườn đẹp cho biệt thự là xu hướng thiết kế được ưa chuộng hiện nay của các công trình biệt thự, villa. Nhằm làm tăng giá trị của ngôi nhà và chất lượng sống của các thành viên trong gia đình. Cảnh quan Trung Kiên tự hào là một trong những công ty thiết kế cảnh quan, tiểu cảnh sân vườn tốt nhất miền Bắc với các công trình tiêu biểu ở Đông Anh, Hà Nội, v.v. Mới nhất là dự án Thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự Đông Anh (10/2022).

Mời bạn cùng xem hình ảnh 3D dự án Thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự Đông Anh mới nhất của Cảnh Quan Trung Kiên!

1. Thông tin dự án Thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự Đông Anh – Hà Nội

    • Tên công trình: Thiết kế cảnh quan sân vườn Biệt thự Đông Anh.
    • Tổng diện tích: 120m2.
    • Thiết kế, thi công: Cảnh quan Trung Kiên.
    • Địa điểm: Đông Anh.
    • Thời gian thực hiện: Tháng 10/2022.

2. Hình ảnh phối cảnh 3D Thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự Đông Anh – Hà Nội

2.1. Tổng thể mặt bằng

Sân vườn biệt thự là không gian cảnh quan xung quanh căn biệt thự. Trong sân vườn thường được thiết kế các tiểu cảnh và các hạng mục lớn nhỏ. Nhằm giúp ngôi nhà có sự tương tác với thiên nhiên và phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, sinh hoạt ngoài trời của gia đình. Những tiểu cảnh và các hạng mục bao gồm cây xanh, hồ cá, hòn non bộ, chòi nghỉ, hồ bơi… Tất cả liên kết với nhau tạo thành một hệ sinh thái nhỏ độc đáo.

Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự Đông Anh
Hình ảnh 3D cảnh quan sân vườn tại Đông Anh nhìn từ trên cao

 

Thiết kế sân vườn biệt thự không chỉ để che đi những khoảng trống của căn biệt thự. Mà còn mang đến sự hài hòa trong kiến trúc cũng như là điểm nhấn, tạo sự khác biệt cho căn biệt thự.

2.2. Phía trước ngôi nhà

Trong thiết kế sân vườn biệt thự khi thiết kế cần phân ra các hạng mục nhỏ như hồ cá, chòi nghỉ, tiểu cảnh, v.v. Việc bố trí các hạng mục cần có sự sắp xếp sao cho tổng thể không gian không bị  rời rạc, tách rời nhau và tôn lên được phong cách riêng của biệt thự.

Trong dân gian có câu ” Tiền vào như nước”, yếu tố nước được bố trí phía trước ngôi nhà giúp mang đến tài lộc, kích thích vượng khí và mang đến cho gia chủ nhiều vận may.

Trong thiết kế sân vườn biệt thự tại Đông Anh. Góc hồ cá thiết kế một cây tùng la hán dáng huyền mềm mại cùng thác nước chảy róc rách, đàn cá bơi lội. Trồng tùng la hán trước nhà có linh khí rất tốt giúp xua đuổi tà ma, loại trừ khí độc giúp đem đến bình yên, may mắn và an lành cho gia đình. Bên rìa hồ trồng điểm một số loại cây hoa tạo không gian giống như một hệ sinh thái nhỏ.

Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự Đông Anh
Hình ảnh 3D cảnh quan sân vườn tại Đông Anh nhìn từ cổng vào

Trước cửa nhà trồng hai cây dáng thẳng đứng, nhọn dần từ gốc lên tạo cảm giác đơn giản mà trang trọng. Phía chân gốc điểm thêm cây dương xỉ giúp hài hoà hơn về màu sắc cũng như bố cục không gian.

Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự Đông Anh
Hình ảnh 3D hạng mục hồ cá cảnh quan sân vườn tại Đông Anh

2.3. Bên trái sân vườn

Thiết kế hàng trúc quân tử thanh mảnh dọc tường rào tạo thành tấm mành thiên nhiên xanh mát rực rỡ. Ngoài ra còn che đi phần thô cứng của kiến trúc của sân vườn biệt thự tại Đông Anh. Bên cạnh đó trồng cây bóng mát phía góc tường vừa tạo bóng mát, vừa có thể che nắng khi để xe. Phía dưới gốc cây thiết kế tiểu cảnh đồi cỏ và điểm một chút cây hoa. Đặt một chiếc đèn đá làm điểm nhấn, tạo không gian tĩnh lặng mà thư giãn. Trong phong thuỷ đèn đá có tượng trưng cho sự thịnh vượng và phát triển của gia chủ.

Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự Đông Anh
Hình ảnh 3D cảnh quan sân vườn tại Đông Anh phía bên trái sân vườn

2.4. Bên phải sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn là một dạng sân vườn nhỏ, sử dụng những yếu tố cơ bản trong sân vườn để mang lại lợi ích cho không gian nhà như làm đẹp kiến trúc, làm sạch không khí và mang lại may mắn cho gia chủ… Ngoài ra, tiểu cảnh sân vườn đơn giản còn tạo nên màu sắc hài hòa với không gian xanh, thân thiện với môi trường và tạo cảm giác thoải mái cho các vị khách đến chơi hay các thành viên trong gia đình.

Xem ngay: Thiết kế cảnh quan sân vườn tại Đông Anh thiết kế sân vườn hiện đại

Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự Đông Anh
Hình ảnh 3D cảnh quan sân vườn tại Đông Anh phía bên phải sân vườn

Các tiểu cảnh được bố trí theo sự phân tầng cây trồng. Mục đích giúp mang đến vẻ đẹp tự nhiên và tạo chiều sâu cho không gian. Tiểu cảnh được lấy cảm hứng từ sân vườn theo phong cách Nhật Bản với cây chủ đạo là cây Phát tài núi. Các tầng cây tiếp theo là các cây ưa nắng và đặc trưng cho sân vườn Nhật như: Mai vạn phúc, Ngâu, Dương xỉ,.v.v. Dưới cùng trải lớp cỏ nhung nhật tạo cảm giác mềm mại trong không gian tiểu cảnh. Cỏ nhung nhật có thân và lá mềm mại, mọc lan khá nhanh nhưng chiều cao lại thấp. Các cành nhánh của cỏ mọc đan vào nhau, tạo nên các thảm xanh màu xanh thẫm đẹp mắt.

 

Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự Đông Anh
Hình ảnh 3D tiểu cảnh đồi

Đèn đá và đá điểm nhấn là một yếu tố không thể thiếu trong tiểu cảnh vườn Nhật bản. Những viên đá lớn thường tượng trưng cho núi hoặc đồi. Đá cũng được sắp đặt một cách có chủ ý để tạo các điểm nhấn trong khu vườn. Kết nối giữa hai tiểu cảnh, thiết kế một chiếc xích đu ngồi thư giãn hay đọc sách ngắm cảnh.

Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự Đông Anh
Hình ảnh 3D tiểu cảnh đồi

2.5. Lối đi trong sân vườn

Cảnh quan lối đi là chi tiết không thể thiếu trong thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự. Khu vực lối đi của biệt thự Đông Anh là khu vực nhận được ít nắng, nhiều bóng râm. Hệ thống cây xanh là những chủng loại cây nhiệt đới. Như là: chuối mỏ két, ráy, ngọc ngân, trầu bà thanh xuân..v..v

Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự Đông Anh
Hình ảnh 3D cảnh quan lối đi
Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự Đông Anh
Hình ảnh 3D cảnh quan lối đi

 

2.6. Sân sau

Sân sau là nơi dành riêng cho những buổi tiệc ngoài trời hay những dịp tiếp đãi bạn bè, người thân trong gia đình. Đặc biệt khi ở đô thị, trước nhà sẽ có nhiều xe cộ đi lại. Từ đó khói bụi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng an toàn thực phẩm. Vì thế sân sau là một không gian lí tưởng cho gia đình quây quần vào những dịp cuối tuần.

Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự Đông Anh
Hình ảnh 3D tổng thể cảnh quan sân sau

Xem ngay: Thiết kế cảnh quan sân vườn khu nghỉ dưỡng tại Bồ Đề – Hà Nội 

Nhìn tổng thể có thể thấy các hạng mục được thiết kế gồm: tiểu cảnh đồi, chòi nghỉ hiện đại.v.v. Khu vườn thiết kế hài hoà giữa đồi cây và sân rải sỏi. Việc lựa chọn cây trồng cho sân sau cũng khá quan trọng. Tùy thuộc vào thời gian chăm sóc cây trồng cũng như niềm yêu thích sân vườn của gia chủ. Đa phần ở đô thị ai cũng muốn trồng những loại cây xanh dễ chăm sóc và ít tốn thời gian. Các vật liệu để hoàn thiện lối đi rất phong phú. Như:  đá, đá lát, đá giả gỗ hay sỏi rải đường. Tất cả vật liệu này đều được xử lý để đảm bảo độ bền trong điều kiện ở ngoài trời. Chống trơn trượt giữ an toàn tuyệt đối.

Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự Đông Anh
Hình ảnh 3D cảnh quan sân sau

Thiết kế sân chòi ở chính giữa khu vườn, dễ dàng quan sát tổng thể cảnh quan sân vườn. Đặt một bộ bàn ghế, gia đình có thể ăn uống hay ngồi trò chuyện thư giãn cũng là một ý tưởng thú vị.

Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự Đông Anh
Hình ảnh 3D cảnh quan sân sau

 

Góc vườn thiết kế tiểu cảnh Nhật dưới gốc cây mít. Cây chủ đạo trong sân vườn là cây tùng la hán. Cùng các phụ kiện mang yếu tố Nhật như: đèn đá và bồn rửa tay. Hệ thống cây xanh được bố trí theo khóm thay đổi về cao độ tạo cảm giác thu hút tầm nhìn. Dưới nền là thảm cỏ xanh mướt, điểm vài phiến đá điểm nhấn tạo cảm giác như đang nhìn thấy những ngọn núi từ phía xa.

Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự Đông Anh
Hình ảnh 3D cảnh quan sân sau

Trên đây là Thiết kế phối cảnh 3D dự án cảnh quan sân vườn tại Đông Anh của Cảnh quan Trung Kiên. Nếu bạn đang có ý tưởng trang hoàng lại không gian ngoại thất cho căn biệt thự nhà mình, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0966.744.666 để được tư vấn chi tiết nhé.

HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY

Công Ty TNHH Cảnh Quan Trung Kiên với hồ sơ năng lực, pháp lý đầy đủ tham gia hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mong muốn tìm kiếm đối tác liên danh, hợp tác trong các lĩnh vực:
- Tư vấn quy hoạch và thiết kế, thi công cảnh quan khu đô thị, công viên, nhà máy, xí nghiệp, công sở, trường học, bệnh viện…
- Dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan sân vườn biệt thự cao cấp.
- Dịch vụ trang trí hoa cây cảnh phục vụ lễ hội sự kiện.
- Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan.
- Dịch vụ bán và cho thuê các loại hoa bầu, hoa thảm, cây xanh, cây thế, cây phong thủy, cây công trình.
Cảnh Quan Trung Kiên với đội ngũ thiết kế và thi công trẻ trung sáng tạo nhiều kinh nghiệm sẽ đem lại dịch vụ tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Cảnh Quan Trung Kiên uy tín và chất lượng.
☎ Liên hệ: 0966.744.666 - 0933.182.333 (báo giá, đặt lịch khảo sát, thi công, tư vấn miễn phí ...)Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự Đông Anh – Hà Nội

© SINCE 2017 - TRUNG KIEN LANDSCAPE

Share via
Copy link